Tư vấn miễn cước gọi:
1800.6626

“Tưởng đau đầu do căng thẳng công việc: đâu biết mình bị hội chứng Migraine hành hạ!”

“Các nhân viên ngân hàng và bệnh đau nửa đầu thường rất thân nhau!” – mở đầu câu chuyện, anh Ngô Cao Cường, kiểm soát viên ngân hàng Vietcombank tếu táo cho biết.

Ngồi cùng nhau bên cốc trà đá ven hồ vào ngày Hà Nội nắng vàng óng đầu hè, anh em chúng tôi trò chuyện rôm rả như đã thân nhau từ lâu lắm.

12

“Anh bị đau nửa đầu từ năm 32 tuổi. Cơn đau đầu tiên xuất hiện trong quá trình anh tập trung thi vào ngân hàng sau khi bỏ việc ở một cơ quan hành chính nhà nước”. Anh miêu tả “Các cơn đau thường xuất hiện nhiều vào đêm khuya, xuất phát từ một một bên đầu, sau đó lan ra sau gáy, rồi lan cả sang phía bên kia đầu, như một cơn lốc xoáy vào tận óc và giật giật bên thái dương. Khi ấy, 2-3 tháng mới bị 1 lần,anh cứ nghĩ ai làm việc căng thẳng chẳng đau đầu, uống viên Panadol là xong”.

“Vậy khi anh đã đạt được mục tiêu công việc của mình rồi, tinh thần thoải mái hơn thì các cơn đau không còn xuất hiện nữa?” – Tôi hỏi anh.

Anh Cường lắc đầu trả lời:

Anh cũng tưởng vậy đấy! Thế nhưng công việc kiểm soát viên ở ngân hàng có nhẹ nhàng đâu em, nhất là trong giai đoạn cạnh tranh gay gắt thế này. Mỗi ngày anh phải quay cuồng với các con số, quy định, thuật toán, chữ kí…suốt nhiều giờ. Đầu óc căng thẳng, khiến anh phải đối mặt với hàng chục cơn đau mỗi năm!

Anh Cường cho biết, sau 2 năm, tần suất xuất hiện cơn đau của anh tăng lên gấp 3 lần, trung bình mỗi tháng 1 cơn, mỗi cơn thường kéo dài từ 6h –10h không nghỉ. “Thường là cuối mỗi tháng là thời gian anh tái phát. Khi cơn đau kéo đến anh thấy sợ những thứ nhỏ nhặt nhất. Sợ mở mắt thấy ánh sáng chói chang như mũi kim đâm vào tận não, sợ tiếng còi xe ngoài đường, sợ tiếng động cơ, thậm chí sợ luôn cả đồng hồ tích tắc hằng đêm. Những người không bị đau thì không hiểu được cảm giác này đâu, nhưng bất cứ ai bị đau nửa đầu như anh đều công nhận rằng khi đau chỉ muốn được giam mình trong phòng tối cách âm, lấy tay đấm đấm vào đầu cho nhẹ bớt”.

Qua thời gian, anh Cường bị nhờn thuốc giảm đau dù anh đã tăng liều lượng lên so với ban đầu. Ra nhà thuốc, anh được tư vấn dùng thêm hoạt huyết, bổ não về uống kèm với thuốc giảm đau. Thời gian đầu cách này có chút hiệu quả khi anh thấy dịu đi đôi chút. “Vậy mà chẳng được bao lâu, các cơn đau còn đáng sợ hơn. Nhớ nhất là trong buổi họp toàn chi nhánh ngân hàng, anh gục xuống như một cây chuối mục, không thể đứng vững nổi nữa, mọi người phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Trước đấy là 2 đêm thức trắng chuẩn bị số liệu em ạ, có lẽ anh mải làm quá, stress quá nên đau đầu không trụ nổi”.

Anh Cường thở dài, xa xăm nhìn ra mặt hồ lóng lánh nước. “Nằm trong bệnh viện bao suy nghĩ bi quan vây lấy anh, xen vào đó là cảm giác tự trách bản thân. Tại sao mình lại có thể chủ quan với sức khoẻ đến vậy, nếu như mình bị đột quỵ thì sao, u não thì sao? Vợ con mình ai bao bọc, cha mẹ mình ai chăm sóc”.

May mắn cho anh Cường là các bác sỹ đã chụp chiếu, thăm khám cho anh cẩn thận và kết luận anh bị hội chứng đau nửa đầu Migraine hay còn gọi là bệnh Đau đầu vận mạch. Đây là một bệnh xảy ra do sự co giãn bất thường của mạch máu não và nhạy cảm quá mức với chất dẫn truyền thần kinh Senotorin. Bệnh này có thể kiểm soát được nhưng phải dùngthuốc hoặc thực phẩm hỗ trợ điều trị lâu dài theo từng đợt. “Thế mà trước giờ mình cứ nghĩ do công việc quá căng, hóa ra, stress cũng chỉ là yếu tố kích hoạt cơn đau xảy đến thôi, chứ còn nguyên nhân sâu xa là mình mắc bệnh đau nửa đầu Migraine”

Bác sỹ khuyên anh nên dùng sản phẩm Migrin chứ không nên dùng thuốc tây lâu dài để hạn chế tác dụng phụ và dặn dò uống liều cao ngày 4 viên chia 2 lần trong 4 tuần đầu sử dụng, từ tuần thứ 5 trở đi sẽ uống liều duy trì ngày 2 viên chia 2 lần.

Lên mạng tìm hiểu, anh yên tâm khi biết Migrin bào chế từ tinh chất cây FeverFew nhập khẩu châu Âu, đã được chứng minh lâm sàng tại bệnh viện Quân Y 103 và cho hiệu quả rõ rệt trên bệnh nhân đau nửa đầu sau 1 tháng sử dụng. Quả nhiên, anh Cường cảm nhận được ngay trong 3 tuần đầu tiên. “Đáng lẽ cuối tháng là cơn đau sẽ ghé thăm anh một lần, nhưng cuối tháng đó lại không thấy nữa. Đến tháng sau nó mới xuất hiện nhưng nhẹ nhàng lắm, và chỉ khoảng 2h là hết. Cứ như thế, cơn đau lặp lại xa hơn, thời gian ngắn hơn và may nhất là giảm hẳn mấy vụ sợ tiếng ồn và ánh sáng, cũng chẳng buồn nôn nữa”.

Sau 4 tháng sử dụng Migrin thật nghiêm túc, theo đúng những lời chỉ dẫn của các dược sỹ chuyên môn tổng đài 18006626, anh Cường đã giảm được 80% bệnh tình. “Từ vụ anh bị đổ giữa cuộc họp mới vỡ ra là ở ngân hàng có rất nhiều đồng nghiệp bị như anh. Phần vì chủ quan, phần vì không muốn ảnh hưởng tới công việc nên mọi người đều âm thầm chịu đựng, uống thuốc giảm đau. Giờ thì đều dùng Migrin cả”.

Trời về chiều, cái nắng đã thôi chói chang, gió thổi vài chiếc lá rơi xuống mặt hồ gợn sóng. Anh em tôi cũng rời quá trà đá ra về.

Một ý nghĩ cứ đeo đuổi tôi mãi không rời: “Có những vấn đề về sức khoẻ đáng lẽ giải quyết rất dễ, nhưng chỉ vì chủ quan, chỉ vì cuộc sống cuốn đi mà chúng ta để các vấn đề đó lớn mãi. Migraine là căn bệnh đau đầu phổ biến nhất trên thế giới, và có tới 16% dân số Việt Nam mắc phải, có thể gây đột quỵ và nhiều hệ lụy cho người bệnh, vậy mà, có bao nhiêu người đang tự uống giảm đau, bổ não mỗi khi đau đầu? Có người may mắn, có cơ hội để ân hận và phục hồi, nhưng cũng sẽ có những người không có được cái may mắn ấy. Vậy là mất mát, vậy là tiếc thương”. Trên tất cả, sức khoẻ chính là vốn quý nhất, hãy trân trọng sức khoẻ hơn mọi th
ứ trên đời.

Migrin New- Kiểm soát hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch) hiệu quả với Feverfew F

Migrin New là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam từ thảo dược chuyên biệt dành cho bệnh nhân bị hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch). Hiệu quả của Migrin New đến từ nguyên liệu Feverfew F chuẩn hóa nhập khẩu từ Châu Âu. Bằng các công trình nghiên cứu nghiêm túc và công phu, các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh tác dụng vượt trội của thảo dược này trong việc làm giảm rõ rệt mức độ trầm trọng, cũng như thời gian kéo dài và tần suất xuất hiện các cơn đau.

hop migrin mới

Migrin New – Kiểm soát hiệu quả bệnh đau nửa đầu (đau đầu vận mạch)

Cơ chế hoạt động của FeverFew F gồm 3 tác động song song:

1- Điều hòa nồng độ chất dẫn truyền thần kinh Serotonin

2- Giảm co thắt cơ trơn mạch máu não & điều hòa vận mạch

3- Ức chế tổng hợp chất gây viêm mạch máu Prostaglandin

FeverFew F có lịch sử ứng dụng lâu đời, được coi là “Aspirin của thế kỉ 17” nhờ tác dụng vượt trội và không gây hại cơ thể. Các sản phẩm từ FeverFew F có mặt ở nhiều nước Tây và Bắc Âu, thậm chí đã từng là “Best seller” tại thị trường Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, Feverfew F được Công ty cổ phần Công nghệ Newtechpharm nhập khẩu và đưa vào sản phẩm Migrin New – hỗ trợ điều trị đau nửa đầu (đau đầu vận mạch). Migrin New đã được chứng minh lâm sàng và kết luận đặc biệt hiệu quả sau 4 tuần sử dụng. (Chi tiết kết quả chứng minh lâm sàng tại Bệnh viện Quân Y 103 được công bố bởi GS- TS- BS Nguyễn Văn Chương tại Hội thảo khoa học chuyên ngành Thần kinh, vui lòng xem TẠI ĐÂY)

Để được tư vấn về hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch), vui lòng gọi về tổng đài miễn cước 1800 6626 hoặc 04 2260 5993

Để tìm mua sản phẩm Migrin New, vui lòng xem ĐIỂM BÁN TẠI ĐÂY

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mẹo trị đau đầu

dau-dau-theo-chuoi-migrin

Những sai lầm trong điều trị đau nửa đầu.

Trong điều trị đau nửa đầu, người bệnh thường dễ mắc một số sai lầm nghiêm trọng làm cho bệnh không những không thuyên giảm mà còn trở nên nặng nề

Chứng minh lâm sàng

anhhoithao

Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng của sản phẩm Migrin.

Vào 14h ngày 30/3/2015, tại bệnh viện quân y 103 diễn ra Hội thảo khoa học Chuyên ngành Thần kinh, với sự chủ trì của Giáo sư Lê Đức Hinh, chủ tịch hội