Tư vấn miễn cước gọi:
1800.6626

Trắc nghiệm kiến thức của bạn về đau đầu ( Phần 1).

1. Uống rượu có thể gây ra đau đầu ở 1 số người?.
a. Đúng.
b. Sai.
Đáp án: a. Uống rượu  gây ra đau đầu ở một số người. Tại sao? Nó có thể là do: Sulfite, được sử dụng làm chất bảo quản trong một số loại rượu.
Do rượu là đồ uống có cồn, chất khử nước nên gây mất nước trong cơ thế, làm người ta luôn có cảm giác khô háo, đau đầu.
Hoặc do rượu là chất kích thích, gây giãn mạch máu và sung huyết, nên làm co thắt bất thường mạch máu não và dẫn tới đau đầu. Đặc biệt tình trạng đau đầu này tồi tệ hơn ở những người bị viêm xoang.
Rượu, bia, rượu whisky, scotch và rượu sâm banh là thủ phạm gây đau đầu chứa cồn phổ biến nhất ở nam giới.
đau đầu do rượu
2. Trong cơn đau đầu do viêm xoang còn kèm theo các triệu chứng nào khác dưới đây:
a. Nghẹt, sổ mũi.
b. Nôn.
c. Sợ ánh sáng, tiếng động.
d. Ánh sáng nhấp nháy.
Đáp án: a. Với một cơn đau đầu do viêm xoang bạn thường bị đau đầu kèm theo các triệu chứng điển hình của viêm xoang như: chảy nước mũi, nghẹt mũi, hắt hơi và đau tức vùng xoang mũi. Bạn thường có thể điều trị đau đầu do viêm xoang bằng các thuốc giảm đau như ibuprofen (Advil, Motrin) hoặc acetaminophen (Tylenol). Một vòi nước ấm có thể giúp đỡ giảm tình trạng tắc nghẽn dịch nhầy tức thì. Nhưng để giảm đau đầu loại này quan trọng hơn cả vẫn là điều trị tận gốc viêm xoang.
Nếu bạn bị sốt, kèm đau đầu dự dội, rất có thể bạn bị viêm xoang bội nhiễm hãy đi khám bác sỹ ngay lập tức.
Man with sinus pain
3. “Đau đầu do ăn kem” là không có thật.
a. Đúng.
b. Sai.
Đáp án: b: Đau đầu do ăn kem hay uống đồ lạnh – chắc chắn là có thật. Ở một số người khi ăn, uống đồ lạnh có thể gây khởi phát những cơn đau đầu. Lúc đó hãy uống một cái gì đó ấm hoặc giữ lưỡi của mình vào vòm miệng để làm ấm nó lên và cảm thấy tốt hơn.
ăn lạnh gây đau đầu
4. Những loại đau đầu nào ảnh hưởng đến đàn ông nhiều hơn phụ nữ?
a. Căng thẳng.
b. Đau nửa đầu.
c. Xoang.
d. Chùm.
Đáp án: d: Đàn ông thường bị đau đầu chùm nhiều gấp 6 lần so với phụ nữ và mức độ thì vô cùng nghiêm trọng.
Bạn thường cảm thấy đau phía sau đầu, vai gáy hoặc xung quanh mắt, và nó rất khó chịu khiến bạn ngồi cũng không yên. Những cơn đau đầu thường xuyên xảy ra tại một thời điểm theo chu kì vào mỗi ngày, và các cuộc tấn công có thể kéo dài một vài phút tới vài giờ.
Để có thể thoát khỏi tình trạng này, bạn có thể nói chuyện với bác sĩ về các loại thuốc giúp ngăn chặn đau đầu, và có những loại thuốc phòng ngừa.
đau đầu chùm ở nam giới
5. Một số loại đau đầu có thể kéo dài trong nhiều ngày.
a. Đúng.
b. Sai.
Đáp án: a. Đôi khi nhức đầu chùm kéo dài chỉ trong một vài phút. Nhưng sự căng thẳng và đau nửa đầu mỗi lần có thể gây đau đầu kéo dài có khi đến vài ngày cho dù có sử dụng các thuốc giảm đau.
đau đầu dài ngày
6. Uống thuốc giảm đau đầu rất nhiều để cảm thấy tốt hơn đôi khi có thể gây ra đau đầu.
a. Đúng.
b. Sai.
Đáp án: a. Đôi khi cơn đau đầu có thể bị kích hoạt nặng hơn khi sử dụng sai cách các thuốc giảm đau đầu. Nó có thể trở thành một vòng luẩn quẩn: Bạn phải dùng thuốc để cảm thấy tốt hơn và sau đó bạn lại bị đau đầu hơn khi thuốc hết tác dụng.
Điều quan trọng là phải dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ, lựa chọn đúng loại thuốc điều trị và uống đủ liệu trình. Nếu bạn không cso đáp ứng như mong đợi với các thuốc đang sử dụng, hãy nói chuyện với bác sĩ về những cách để ngăn chặn đau đầu và thuốc thay thế phù hợp.
điều trị đau đầu bằng thuốc

Migrin New- Kiểm soát hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch) hiệu quả với Feverfew F

Migrin New là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam từ thảo dược chuyên biệt dành cho bệnh nhân bị hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch). Hiệu quả của Migrin đến từ nguyên liệu Feverfew F chuẩn hóa nhập khẩu từ Châu Âu. Bằng các công trình nghiên cứu nghiêm túc và công phu, các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh tác dụng vượt trội của thảo dược này trong việc làm giảm rõ rệt mức độ trầm trọng, cũng như thời gian kéo dài và tần suất xuất hiện các cơn đau.

hop migrin mới

Migrin New – Kiểm soát hiệu quả bệnh đau nửa đầu (đau đầu vận mạch)

Cơ chế hoạt động của FeverFew F gồm 3 tác động song song:

1- Điều hòa nồng độ chất dẫn truyền thần kinh Serotonin

2- Giảm co thắt cơ trơn mạch máu não & điều hòa vận mạch

3- Ức chế tổng hợp chất gây viêm mạch máu Prostaglandin

FeverFew F có lịch sử ứng dụng lâu đời, được coi là “Aspirin của thế kỉ 17” nhờ tác dụng vượt trội và không gây hại cơ thể. Các sản phẩm từ FeverFew F có mặt ở nhiều nước Tây và Bắc Âu, thậm chí đã từng là “Best seller” tại thị trường Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, Feverfew F được Công ty cổ phần Công nghệ Newtechpharm nhập khẩu và đưa vào sản phẩm Migrin New – hỗ trợ điều trị đau nửa đầu (đau đầu vận mạch). Migrin New đã được chứng minh lâm sàng và kết luận đặc biệt hiệu quả sau 4 tuần sử dụng. (Chi tiết kết quả chứng minh lâm sàng tại Bệnh viện Quân Y 103 được công bố bởi GS- TS- BS Nguyễn Văn Chương tại Hội thảo khoa học chuyên ngành Thần kinh, vui lòng xem TẠI ĐÂY)

Để được tư vấn về hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch), vui lòng gọi về tổng đài miễn cước 1800 6626 hoặc 04 2260 5993

Để tìm mua sản phẩm Migrin New, vui lòng xem ĐIỂM BÁN TẠI ĐÂY

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mẹo trị đau đầu

dau-dau-theo-chuoi-migrin

Những sai lầm trong điều trị đau nửa đầu.

Trong điều trị đau nửa đầu, người bệnh thường dễ mắc một số sai lầm nghiêm trọng làm cho bệnh không những không thuyên giảm mà còn trở nên nặng nề

Chứng minh lâm sàng

anhhoithao

Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng của sản phẩm Migrin.

Vào 14h ngày 30/3/2015, tại bệnh viện quân y 103 diễn ra Hội thảo khoa học Chuyên ngành Thần kinh, với sự chủ trì của Giáo sư Lê Đức Hinh, chủ tịch hội