Tư vấn miễn cước gọi:
1800.6626

Thay đổi thời tiết gây khởi phát đau nửa đầu

Thay đổi thời tiết có thể gây ra đau đầu hoặc đau nửa đầu cho một số người. Đây là một trong những nguyên nhân gây đau nửa đầu  hàng đầu. Trong khi các bệnh nhân mắc chứng đau đầu khác chỉ có khoảng 27.59% có nguy cơ gây khởi phát đau đầu do thời tiết thay đổi, thì ở bệnh nhân đau nửa đầu, tỷ lệ này lại chiếm đến 81.58%. Trong đó, hầu hết có cơn đau đầu xuất hiện khi thời tiết thay đổi từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại, 6.58% có đau đầu khi nóng quá và 6.26% khi lạnh quá. Đây là kết quả nghiên cứu được thực hiện trên bệnh nhân đau đầu điều trị nội trú tại Khoa Thần Kinh Bệnh viện 103 do GS.TS Nguyễn Văn Chương chỉ đạo.

thời tiết thay đổi kích hoạt đau đầu

Các yếu tố thời tiết liên quan gây đau nửa đầu.

Thời tiết thay đổi bao gồm:

–          Ánh sáng mặt trời.

–          Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh.

–          Độ ẩm cao.

–          Không khí khô.

–          Thời tiết có gió hoặc mưa bão.

–          Thay đổi áp suất khí quyển.

–          Môi trường bụi bẩn.

Woman with headache

Việt Nam là một nước nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, độ ẩm không khí cao, thời tiết thường xuyên thay đổi. Sự chênh lệch của các chỉ số khí hậu (nhiệt độ, độ ẩm, ám suất không khí, cường độ địa trường, điện trường không khí…) giữa các mùa, giữa các tháng trong năm và thậm chí giữa các ngày kế tiếp nhau cũng rất lớn. Hiện tượng này có tác động rõ rệt tới bệnh nhân đau nửa đầu Migraine, làm tăng nguy cơ gây xuất hiện cơ đau nửa đầu cả về số lượng cơn đau, cường độ và thời gian cơn. Đặc biệt, tới 47.10% bệnh nhân mắc bệnh nhiều hơn vào mùa hè. Nguyên nhân là mùa hè không những có nhiệt độ không khí cao mà còn có nhiều ngày bão, áp thấp.

Tại sao thay đổi thời tiết gây đau nửa đầu?

( Xem thêm : Nguyên nhân gây đau đầu do thời tiết thay đổi )

Các chuyên gia vẫn đang tìm kiếm những bí ẩn của chứng đau nửa đầu và đau đầu khác. Hầu hết tin rằng sự kết hợp của các yếu tố gây cơn là điều kiện thuận lợi để xuất hiện cơn đau đầu ở những người đau nửa đầu Migraine. Và những yếu tố này là nguyên do gây mất cân bằng nồng độ các chất dẫn truyền thần kinh và gây đau.

Theo thuyết tiến hoá, các chuyên gia cho rằng, đau đầu xảy ra là một cơ chế tự điều hoà của cơ thể nhằm chống lại các yếu tố gây stress môi trường bất lợi. Để có thể tồn tại, bắt buộc con người ta phải tìm kiếm những môi trường hiếu khách an toàn hơn.

Các chuyên gia cũng nghiên cứu và phát hiện rằng: những người đau nửa đầu thường có sự nhạy cảm với những thay đổi của môi trường, thời tiết hơn so với những người khác. Họ cũng có ngưỡng chịu đau thấp hơn.

thời tiết xấu gây đau đầu

Làm sao có thể kiểm soát đau nửa đầu khi thời tiết thay đổi.

Thời tiết thay đổi là một điều không thể kiểm soát, nhưng bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được cơn đau nửa đầu của bạn bằng cách giảm bớt ảnh hưởng của thời tiết nên cơn đau của bạn. Giám sát sự thay đổi thời tiết và tránh gây cơn đau nếu có thể. Ví dụ, ở trong nhà khi thời tiết rất lạnh và gió nếu các yếu tố này xuất hiện để kích hoạt chứng đau nửa đầu của bạn.

Việc lựa chọn lối sống lành mạnh – ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, uống đủ nước, ngủ đủ giấc và giữ cho căng thẳng của bạn dưới sự kiểm soát. Những yếu tố này có thể giúp làm giảm số lượng và mức độ nghiêm trọng của chứng đau nửa đầu của bạn.

Và điều quan trọng nhất chính là điều trị dự phòng đau nửa đầu đúng và đủ. Đối với bệnh mãn tính như đau nửa đầu thì thảo dược vẫn là ưu tiên số 1, và đầu bảng không thể bỏ qua đó là FeverfewF. Bạn đã thử chưa nhỉ?

Migrin New- Kiểm soát hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch) hiệu quả với Feverfew F

Migrin New là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam từ thảo dược chuyên biệt dành cho bệnh nhân bị hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch). Hiệu quả của Migrin New đến từ nguyên liệu Feverfew F chuẩn hóa nhập khẩu từ Châu Âu. Bằng các công trình nghiên cứu nghiêm túc và công phu, các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh tác dụng vượt trội của thảo dược này trong việc làm giảm rõ rệt mức độ trầm trọng, cũng như thời gian kéo dài và tần suất xuất hiện các cơn đau.

hop migrin mới

Migrin New – Kiểm soát hiệu quả bệnh đau nửa đầu (đau đầu vận mạch)

Cơ chế hoạt động của FeverFew F gồm 3 tác động song song:

1- Điều hòa nồng độ chất dẫn truyền thần kinh Serotonin

2- Giảm co thắt cơ trơn mạch máu não & điều hòa vận mạch

3- Ức chế tổng hợp chất gây viêm mạch máu Prostaglandin

FeverFew F có lịch sử ứng dụng lâu đời, được coi là “Aspirin của thế kỉ 17” nhờ tác dụng vượt trội và không gây hại cơ thể. Các sản phẩm từ FeverFew F có mặt ở nhiều nước Tây và Bắc Âu, thậm chí đã từng là “Best seller” tại thị trường Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, Feverfew F được Công ty cổ phần Công nghệ Newtechpharm nhập khẩu và đưa vào sản phẩm Migrin New – hỗ trợ điều trị đau nửa đầu (đau đầu vận mạch). Migrin New đã được chứng minh lâm sàng và kết luận đặc biệt hiệu quả sau 4 tuần sử dụng. (Chi tiết kết quả chứng minh lâm sàng tại Bệnh viện Quân Y 103 được công bố bởi GS- TS- BS Nguyễn Văn Chương tại Hội thảo khoa học chuyên ngành Thần kinh, vui lòng xem TẠI ĐÂY)

Để được tư vấn về hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch), vui lòng gọi về tổng đài miễn cước 1800 6626 hoặc 04 2260 5993

Để tìm mua sản phẩm Migrin New, vui lòng xem ĐIỂM BÁN TẠI ĐÂY

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mẹo trị đau đầu

dau-dau-theo-chuoi-migrin

Những sai lầm trong điều trị đau nửa đầu.

Trong điều trị đau nửa đầu, người bệnh thường dễ mắc một số sai lầm nghiêm trọng làm cho bệnh không những không thuyên giảm mà còn trở nên nặng nề

Chứng minh lâm sàng

anhhoithao

Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng của sản phẩm Migrin.

Vào 14h ngày 30/3/2015, tại bệnh viện quân y 103 diễn ra Hội thảo khoa học Chuyên ngành Thần kinh, với sự chủ trì của Giáo sư Lê Đức Hinh, chủ tịch hội