Tư vấn miễn cước gọi:
1800.6626

Rối loạn giấc ngủ kích hoạt cơn đau nửa đầu

Một trong số yếu tố gây kích hoạt cơn đau nửa đầu hay gặp nhất đó là Rối loạn giấc ngủ. Theo nghiên cứu ngẫu nhiên của GS.TS Nguyễn Văn Chương, trưởng khoa Nội thần kinh bệnh viện 103, trong đa số bệnh nhân (44.09%) có số cơn đau đầu nếu mất ngủ đêm hôm trước và 7.23% có cơn khi ngủ nhiều không theo tập quán. Cũng theo Wolff sự chấm dứt đột ngột những lo lắng và căng thẳng trong công việc vào ngày nghỉ cũng gây nên đau đầu. Dalsgaard-Nielsen cho rằng: “ Sự điều chỉnh trương lực thực vật và điều chỉnh giấc ngủ có mối quan hệ mật thiết và gần gũi với nhau, những giấc ngủ kéo dài không theo tập quán hoặc một giai đoạn nằm dài trên giường mà không ngủ sâu sẽ gây giảm trương lực thực vật, rối loạn giấc ngủ và điều chỉnh trương lực mạch máu và gây đau đầu”.

Rối loạn giấc ngủ

Chứng đau nửa đầu và vấn đề giấc ngủ.

Đau nửa đầu bắt đầu khi các tế bào thần kinh gửi các tín hiệu xung động tới các mạch máu, khiến chúng co lại, sau đó là pha giãn mạch, đi kèm với việc giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh và các chất gây viêm gây đau đớn.

Trong một nghiên cứu công bố trên tạp chí Đau đầu, các nhà nghiên cứu đã tiến hành một cuộc phỏng vấn chi tiết giấc ngủ với 147 phụ nữ bị bệnh đau nửa đầu. Khi được hỏi liệu họ có cảm giác khoẻ khoắn hay mệt mỏi vào lúc thức dậy không, thì 80% cho biết họ cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy. Khiếu nại về vấn đề giấc ngủ bị rối loạn do đau nửa đầu là thường thấy.

Trong một nghiên cứu thứ 2 về những thói quen liên quan đến giấc ngủ và chứng đau nửa đầu, các nhà nghiên cứu đã cung cấp những bằng chứng mạnh mẽ rằng những thói quen ngủ tốt sẽ giúp giảm đáng kể cả về số lượng và cường độ các cơn đau đầu. Trong nghiên cứu này, 43 phụ nữ bị chứng đau nửa đầu được hướng dẫn các thói quen ngủ tốt, sau đó theo dõi quá trình trị liệu vào nhật kí. Cuối cuộc nghiên cứu, kết quả cho thấy số lần xuất hiện cơn đau nửa đầu và cường độ giảm đáng kể có ý nghĩa thống kê.

đau nửa đầu

Tại sao rối loạn giấc ngủ lại gây đau nửa đầu.

Theo Bác sĩ y khoa Vincent Fortanasce, tại Los Angeles, sự mất ổn định nồng độ chất dẫn truyền thần kinh serotonin và dopamin khi rối loạn giấc ngủ là nguyên nhân gây cơn đau nửa đầu. Thông thường, theo các nhà khoa học, 1 giấc ngủ được chia ra làm 6 chu kì, tương ứng là 4 giai đoạn. Các giai đoạn của giấc ngủ sâu nhất (giai đoạn 3,4) là giai đoạn cần thiết cho việc sản xuất đầy đủ serotonin và dopamin. Đây là lý do nếu như bạn ngủ không sâu giấc sẽ gây ra rối loạn nồng độ các chất dẫn truyền thần kinh.

Đau đầu vì giấc ngủ

Làm thế nào để tạo ra những thói quen ngủ tốt?.

Bạn có bị khó ngủ không? Thời điểm nào vào ban đêm làm bạn khó vào giấc ngủ nhất? Bạn có cảm thấy khó chịu, mệt mỏi, chán nản vào ngày hôm sau khi mất ngủ cả đêm? Cho dù bạn có bị đau nửa đầu hay không thì khi mất ngủ sẽ gây ra các vấn đề suy giảm hoạt động thể chất chắc hẳn ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống và công việc của bạn. Hãy tới gặp bác sĩ ngay nếu bạn gặp phải các vấn đề báo động sau đây:

–          Tôi bị đau nửa đầu dữ dội vào buổi sáng khi thức dậy.

–          Tôi cảm thấy đau nhức và đau rải rác khắp cơ thể tôi.

–          Tôi cảm thấy mệt mỏi và thậm chí mệt mỏi cũng không mất đi sau khi tôi uống 1 ly café.

–          Tôi cảm thấy tâm trạng vô cùng tồi tệ ngay khi tôi tham dự các hoạt động hàng ngày.

–          Tôi đã cảm thấy vô cùng chán nản khi phải phụ thuộc vào thuốc ngủ, thuốc chống trầm cảm

–          Tôi cảm thấy khó chịu, thiếu kiên nhẫn và tính khí thất thường.

–          Tôi gặp khó khăn khi tìm hiểu thông tin mới hoặc nắm bắt ý tưởng mới.

Thói quen ngủ tốt sẽ giúp kiểm soát chứng đau nửa đầu của bạn.

ngủ đúng tưu thế

Bắt đầu xây dựng cho mình các thói quen ngủ tốt bằng cách theo dõi thói quen ngủ của bạn và các chứng đau nửa đầu mỗi buổi sáng trong khoảng 4 tuần. Sử dụng cuốn nhật kí hoặc cuốn lịch nhỏ ghi chép lại những ngày xuất hiện cơn đau nửa đầu, thời gian kéo dài cơn đau. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng mô hình của các vấn đề liên quan tới giấc ngủ gây ra chứng đau nửa đầu. Ngoài ra điều này rất hữu ích để bạn biết được thói quen ngủ nào có lợi và phù hợp với bạn, giúp bạn cải thiện giấc ngủ, kiểm soát bệnh đau nửa đầu.

Tập thể dục mỗi ngày, ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, đi ngủ trước 23h đêm là những thói quen tốt để giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn, hạn chế tái phát đau nửa đầu. Hãy bắt đầu ngay từ hôm nay để xây dựng cho mình một thói quen ngủ tốt bạn nhé.

Migrin New- Kiểm soát hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch) hiệu quả với Feverfew F

Migrin New là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam từ thảo dược chuyên biệt dành cho bệnh nhân bị hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch). Hiệu quả của Migrin New đến từ nguyên liệu Feverfew F chuẩn hóa nhập khẩu từ Châu Âu. Bằng các công trình nghiên cứu nghiêm túc và công phu, các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh tác dụng vượt trội của thảo dược này trong việc làm giảm rõ rệt mức độ trầm trọng, cũng như thời gian kéo dài và tần suất xuất hiện các cơn đau.

hop migrin mới

Migrin New – Kiểm soát hiệu quả bệnh đau nửa đầu (đau đầu vận mạch)

Cơ chế hoạt động của FeverFew F gồm 3 tác động song song:

1- Điều hòa nồng độ chất dẫn truyền thần kinh Serotonin

2- Giảm co thắt cơ trơn mạch máu não & điều hòa vận mạch

3- Ức chế tổng hợp chất gây viêm mạch máu Prostaglandin

FeverFew F có lịch sử ứng dụng lâu đời, được coi là “Aspirin của thế kỉ 17” nhờ tác dụng vượt trội và không gây hại cơ thể. Các sản phẩm từ FeverFew F có mặt ở nhiều nước Tây và Bắc Âu, thậm chí đã từng là “Best seller” tại thị trường Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, Feverfew F được Công ty cổ phần Công nghệ Newtechpharm nhập khẩu và đưa vào sản phẩm Migrin New – hỗ trợ điều trị đau nửa đầu (đau đầu vận mạch). Migrin New đã được chứng minh lâm sàng và kết luận đặc biệt hiệu quả sau 4 tuần sử dụng. (Chi tiết kết quả chứng minh lâm sàng tại Bệnh viện Quân Y 103 được công bố bởi GS- TS- BS Nguyễn Văn Chương tại Hội thảo khoa học chuyên ngành Thần kinh, vui lòng xem TẠI ĐÂY)

Để được tư vấn về hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch), vui lòng gọi về tổng đài miễn cước 1800 6626 hoặc 04 2260 5993

Để tìm mua sản phẩm Migrin New, vui lòng xem ĐIỂM BÁN TẠI ĐÂY

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mẹo trị đau đầu

dau-dau-theo-chuoi-migrin

Những sai lầm trong điều trị đau nửa đầu.

Trong điều trị đau nửa đầu, người bệnh thường dễ mắc một số sai lầm nghiêm trọng làm cho bệnh không những không thuyên giảm mà còn trở nên nặng nề

Chứng minh lâm sàng

anhhoithao

Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng của sản phẩm Migrin.

Vào 14h ngày 30/3/2015, tại bệnh viện quân y 103 diễn ra Hội thảo khoa học Chuyên ngành Thần kinh, với sự chủ trì của Giáo sư Lê Đức Hinh, chủ tịch hội