Tư vấn miễn cước gọi:
1800.6626

Kỹ thuật Biofeedback điều trị bệnh đau nửa đầu hiệu quả

Biofeedback là phương pháp điều trị mới đã được các nhà khoa học chứng minh là có hiệu quả trong việc điều trị giảm tần suất đau và điều trị dự phòng cơn đau nửa đầu thường gặp ở phụ nữ. Đây cũng được đánh giá là 1 trong những cách chữa bệnh không sử dụng thuốc an toàn và đang được sử dụng nhiều ở các nước châu Âu hiện nay.

Cách chữa bệnh bằng biofeedback được coi là một trong những liệu pháp chữa bệnh đau đầu thân thiện, an toàn và mang lại hiệu quả cao. Đây được coi như cách chữa các chứng đau đầu trong tương lai, khi việc sử dụng thuốc dần được thay thế bằng cách sử dụng những phương pháp thân thiện hơn.

Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chữa bệnh bằng biofeedback độc đáo và mới được phát triển này đến bạn đọc. Hi vọng liệu pháp chữa bệnh mang tên biofeedback sẽ giúp bạn tự tin và lạc quan hơn trong quá trình chữa bệnh đau nửa đầu!

lieu-phap-dieu-tri-dau-nua-dau-bang-Biofeedback

Cách chữa bệnh bằng kĩ thuật Biofeedback hiệu quả

Sử dụng Biofeedback như thế nào?

Hiện nay, đau nửa đầu đã được nhiều nhà khoa học và các y bác sĩ nghiên cứu ra một phương pháp đặc trị. Phương pháp Biofeedback hay còn gọi phương pháp phục hồi sinh học là một trong những phương pháp y học mới nhất, được coi là vô cùng an toàn và hiệu quả cho những người mắc bệnh đau đầu lâu năm. Biofeedback là một kỹ thuật điều trị đau dựa trên các phương pháp đào tạo con người. Nghĩa là các phương pháp nhằm cải thiện sức khỏe của người bệnh bằng cách kiểm soát các hoạt động của cơ thể xảy ra một cách vô thức  (VD như nhịp tim, huyết áp, trương lực cơ và nhiệt độ da…).

Nhờ việc kiểm soát các phản ứng cơ bản trong cơ thể, phương pháp biofeedback sẽ giúp kiểm soát chính xác và xác định chính xác các yếu tố gây đau. Do đó, nâng cao được hiệu quả điều trị và phòng ngừa cơn đau.

Biofeedback về cơ bản có thể mô tả qua cách thức thực hiện như sau:

  • Gắn điện cực để đo lường các quá trình này qua da của người bệnh và hiển thị chúng trên màn hình.
  • Sử dụng màn hình để xem sự tiến bộ của người bệnh, và cuối cùng người bệnh sẽ có thể đạt được thành công mà không có sự giám sát hoặc các điện cực.

Phản hồi sinh học biofeedback có thể được sử dụng trong điều trị các dạng bệnh lý về đau đầu và cải thiện sức khỏe, hiệu suất làm việc cũng như tâm sinh lý. Những thay đổi sinh lý thường xảy ra cùng với thay đổi suy nghĩ, cảm xúc và hành vi, vì thế nó có vai trò rất quan trọng trong việc điều trị bệnh.

Có thể bạn muốn xem: tổng hợp kiến thức về điều trị bệnh đau nửa đầu.

  Đo lường hiệu quả trong cách chữa bệnh đau nửa đầu bằng biofeedback

 Đo lường hiệu quả trong cách chữa bệnh đau nửa đầu bằng biofeedback

Cuối cùng, những thay đổi được thiết lập có chủ đích này sẽ được cơ thể cảm nhận thành thói quen và dần dần được duy trì mà không cần tới tác động bên ngoài thiết bị biofeedback. Đây chính là điểm tuyệt vời của phương pháp điều trị Migraine tự nhiên và không sử dụng thuốc này. Phương pháp biofeedback cũng được sử dụng trong điều trị cao huyết áp, căng thẳng nhức đầu, đi tiểu không tự chủ và các chứng đau đầu khác.

Phương pháp Biofeedback trên thế giới

Biofeeedback đang được nghiên cứu ở nhiều nơi trên thế giới. Phương pháp này được nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng và phát triển trên nhiều hướng khác nhau dành riêng cho bệnh đau nửa đầu. Hiện nay, có 3 hình thức phổ biến nhất được sử dụng của liệu pháp điều trị bằng phản hồi sinh học đó biofeedback là:

  • Electromyography (EMG) – điện cơ
  • Nhiệt phản hồi sinh học
  • Neurofeedback hoặc electroencephalography (EEG) – điện não đồ

Mặc dù các nhà khoa học và bác sĩ chưa thể lý giải tại sao biofeedback có tác dụng tốt trong chữa bệnh đau đầu, nhưng nhiều ý kiến cho rằng biofeedback giúp kiểm soát tress từ đó làm giảm tình trạng tái phát cơn đau ở bệnh nhân. Đây được coi là lý giải tương đối phù hợp về cơ chế tac động của liệu pháp điều trị này.

Các bác sĩ cũng khuyên rằng nên sử dụng phương pháp điều trị này thường xuyên ngay cả khi cơnđauchưa xuất hiện để ngăn chặn ngay từ thời điểm bệnh còn chưa có khả năng phát triển. Đồng thời nâng cao được hiệu quả chữa bệnh.

Sơ đồ cách chữa bệnh migraine bằng biofeedback

Sơ đồ cách chữa bệnh migraine bằng biofeedback

Trong 1 nghiên cứu của Nestoriuc Y và cộng sự ( 2007) tại Đức,  55 trong số 86 báo cáo thu đươc phản ứng tốt trong cách chữa bệnh bằng biofeedback, trong đó tần số các cơn đau giảm đáng kể nhất. Cũng trong 1 nghiên cứu khác, biofeedback đã được chứng minh hiệu quả tốt như 1 phương thuốc dự phòng.

Biofeedback được đánh giá là 1 trong những phương pháp điều trị không sử dụng thuốc an toàn và không có tác dụng phụ đối với người bệnh. Cách chữa bệnh này đã được sử dụng nhiều ở các nước châu Âu. Tại Việt Nam, biofeedback vẫn là một cách chữa bệnh migraine khá mới mẻ.

Xem thêm: phương pháp điều trị chứng đau nửa đầu mới với TMS – thiết bị điện tử đầu tiên trong điều trị đau nửa đầu.

Migrin New- Kiểm soát hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch) hiệu quả với Feverfew F

Migrin New là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam từ thảo dược chuyên biệt dành cho bệnh nhân bị hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch). Hiệu quả của Migrin New đến từ nguyên liệu Feverfew F chuẩn hóa nhập khẩu từ Châu Âu. Bằng các công trình nghiên cứu nghiêm túc và công phu, các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh tác dụng vượt trội của thảo dược này trong việc làm giảm rõ rệt mức độ trầm trọng, cũng như thời gian kéo dài và tần suất xuất hiện các cơn đau.

hop migrin mới

Migrin New – Kiểm soát hiệu quả bệnh đau nửa đầu (đau đầu vận mạch)

Cơ chế hoạt động của FeverFew F gồm 3 tác động song song:

1- Điều hòa nồng độ chất dẫn truyền thần kinh Serotonin

2- Giảm co thắt cơ trơn mạch máu não & điều hòa vận mạch

3- Ức chế tổng hợp chất gây viêm mạch máu Prostaglandin

FeverFew F có lịch sử ứng dụng lâu đời, được coi là “Aspirin của thế kỉ 17” nhờ tác dụng vượt trội và không gây hại cơ thể. Các sản phẩm từ FeverFew F có mặt ở nhiều nước Tây và Bắc Âu, thậm chí đã từng là “Best seller” tại thị trường Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, Feverfew F được Công ty cổ phần Công nghệ Newtechpharm nhập khẩu và đưa vào sản phẩm Migrin New – hỗ trợ điều trị đau nửa đầu (đau đầu vận mạch). Migrin New đã được chứng minh lâm sàng và kết luận đặc biệt hiệu quả sau 4 tuần sử dụng. (Chi tiết kết quả chứng minh lâm sàng tại Bệnh viện Quân Y 103 được công bố bởi GS- TS- BS Nguyễn Văn Chương tại Hội thảo khoa học chuyên ngành Thần kinh, vui lòng xem TẠI ĐÂY)

Để được tư vấn về hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch), vui lòng gọi về tổng đài miễn cước 1800 6626 hoặc 04 2260 5993

Để tìm mua sản phẩm Migrin New, vui lòng xem ĐIỂM BÁN TẠI ĐÂY

Xem thêm

Nguyên nhân bệnh đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch)

Các tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh đau nửa đầu Migraine theo IHS


Tư liệu nguồn:

  1. Migraine.com/migraine-treatment/natural-remedies/biofeedback/
  2. Nestoriuc Y, Martin A (March 2007). “Efficacy of biofeedback for migraine: a meta-analysis”. Pain 128 (1–2): 111–27
  3. Nestoriuc Y, Martin A, Rief W, Andrasik F (September 2008). “Biofeedback treatment for headache disorders: a comprehensive efficacy review”. Appl Psychophysiol Biofeedback 33 (3): 125–40
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mẹo trị đau đầu

dau-dau-theo-chuoi-migrin

Những sai lầm trong điều trị đau nửa đầu.

Trong điều trị đau nửa đầu, người bệnh thường dễ mắc một số sai lầm nghiêm trọng làm cho bệnh không những không thuyên giảm mà còn trở nên nặng nề

Chứng minh lâm sàng

anhhoithao

Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng của sản phẩm Migrin.

Vào 14h ngày 30/3/2015, tại bệnh viện quân y 103 diễn ra Hội thảo khoa học Chuyên ngành Thần kinh, với sự chủ trì của Giáo sư Lê Đức Hinh, chủ tịch hội