Tư vấn miễn cước gọi:
1800.6626

Nguy cơ khởi phát bệnh đau nửa đầu – Phần 1

Những thống kê cho thấy nguy cơ khởi phát bệnh đau nửa đầu có thể xuất hiện ở bất kì đâu. Chính vì thế, sinh ra một thực tế đáng buồn là tình trạng mắc hội chứng đau nửa đầu ngày càng tăng lên, thậm chí rất nhanh giống như những căn bệnh có tính lây lan mạnh. Hiệp hội đau đầu Anh Quốc cũng đã xếp bệnh thuộc nhóm 20 căn bệnh nội khoa nguy hiểm nhất.

Điều này khiến cho người bệnh cảm thấy vô cùng hoang mang và lo lắng. Vậy làm thế nào để phòng ngừa, chữa trị bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả?

Dưới đây, là một vài những thông tin hữu ích về các nguy cơ khởi phát bệnh đau nửa đầu mà Mirgin.vn muốn chia sẻ cho người bệnh. Sau khi hiểu rõ được những  nguyên nhân đau nửa đầu, hi vọng bạn sẽ có cách phòng tránh và chữa trị bệnh một cách hiệu quả nhất.

nguy-co-khoi-phat-benh-dau-nua-dau

Vậy những nguy cơ khởi phát bệnh đau nửa đầu là gì?

Theo Từ điển Bách khoa toàn thư Y học MedlinePlus, đưa ra danh sách các nguy cơ khởi phát bệnh đau nửa đầu như sau:

  • Nguy cơ khởi phát bệnh do dị ứng
  • Nguy nhân khởi phát bệnh do ảnh hưởng của ánh sáng mạnh, âm thanh lớn, hoặc bạn bị dị ứng với một số loại mùi hoặc nước hoa nào đó
  • Stress về thể chất hoặc tinh thần cũng chính là một trong nguy cơ khởi phát bệnh đau nửa đầu ảnh hưởng rất lớn đến nguy cơ phát bệnh.
  • Rối loạn giấc ngủ cũng là một nguy cơ khỏi phát bệnh, do điều này sẽ khiến cơ thể lâm vào tình trạng mệt mỏi gây ra những cơn ức chế thần kinh lên dẫn đến nguy cơ xuất hiện cơn đau cấp tính.
  • Chất kích thích: rượu (đặc biệt rượu vang đỏ), caffeine : Sẽ làm thay đổi nội tiết tố cơ thể và trở thành nguy cơ khởi phát bệnh điển hình. Đây là nguy cơ lớn dễ làm gây ra các cơn đau tái phát cho người bệnh.
  • Nhịn đói, ăn kiêng sẽ khiến cơ thể yếu đi gây ra sự thay đổi lượng hoạt động cơ thể làm gây ra những cơn đau tái phát.
  • Thay đổi trong chu kỳ kinh nguyệt, sử dụng thuốc tránh thai, thay đổi hoóc môn trong thời kỳ tiền mãn kinh cũng là một nguy cơ khởi phát bệnh.
  • Lao động và làm việc gắng sức : Nguy cơ khởi phát bệnh này sẽ khiến cho cơ thể bị suy nhược và gây ra tình trạng cơ thể thiếu chất, mệt mỏi dẫn đến nguy cơ gây ra cơn đau cấp tính.
  •  Sử dụng thức ăn có chứa tyramine (rượu vang đỏ, pho mát lâu ngày, cá xông khói, gan gà, quả vả, và một số loại đậu), Natriglutamat (MSG) hoặc muốinitrat (như trong thịt muối, xúc xích hoặc xúc xích salami).
  • Các loại thức ăn khác như sô cô la, các loại hạt, bơ lạc, quả bơ, chuối, các loại quả họ cam quýt, hành, các sản phẩm từ sữa, thức ăn muối hoặc lên men là một trong những nguy cơ khởi phát bệnh đau nửa đầu  phổ biến nhất.

mat-ngu-nguy-co-khoi-phat-benh-dau-nua-dau-migrain

Những nguy cơ khởi phát bệnh đau nửa đầu là gì?

Ngoài ra, đôi khi nguy cơ khởi phát bệnh xuất hiện mà không có  bất cứ 1 “lý do” nào cả.

Bạn cũng nên lưu ý rằng nguyên nhân hay nguy cơ khởi phát bệnh ở các bệnh nhân mắc đau nửa đầu là rất khác nhau giữa các cá nhân. Do đó, người bệnh cần phải xác định các nguy cơ khởi phát bệnh của mình là gì? Một công cụ rất hữu ích đế xác định cá nguy cơ khởi phát của bệnh là lập nhật kí bệnh học.

Từ đó, bạn sẽ lên được kế hoạch giúp bạn thay đổi thói quen hay lối sống có lợi và hạn chế tốt nhất sự tái phát của các cơn đau đầu.

Cách xác định nguy cơ khởi phát bệnh đau nửa đầu cho từng đối tượng?

Hiện nay, có rất nhiều nguy cơ khởi phát bệnh dẫn đến các cơn đau cho người bệnh. Tuy nhiên, mỗi người khác nhau lại phải chịu những nguy cơ khởi phát không giống nhau hoàn toàn, thậm chí rất khác biệt.

Vì thế, việc tìm ra nguy cơ khởi phát bệnh của bạn là điều vô cùng cần thiết. Nhưng làm thế nào để tìm ra được các nguy cơ khởi phát bệnh  đau nửa đầu migraine  thì dưới đây Mirgin.vn đề xuất sử dụng phương pháp viết nhật kí.

mat ngu la mot nguy co khoi phat dau nua dauMất ngủ là một nguy cơ khởi phát bệnh đau nửa đầu

Nội dung chính của phương pháp này yêu cầu người bệnh nên ghi chép lại nhật ký các cơn đau và tìm ra mối liên hệ giữa các cơn đau này với các yếu tố gây đau phổ biến. Từ đó, sẽ giúp xác định được nguy cơ khởi phát bệnh với từng cá nhân.

Tuy nhiên, cũng cần nói rằng một số yếu tố gây khởi phát bệnh cũng chỉ mang tính chất định tính. Ví dụ: một thanh sô cô la đen có thể không phải nguy cơ khởi phát bệnh đau nửa đầu  của bạn. Nhưng cững với nửa phong sô cô la ấy, lại dễ dàng gây ra cơn đau khủng khiếp với những người có tiền sử nhạy cảm đau với yếu tố này.

Đặc biệt, việc tiếp xúc với nhiều nguy cơ khởi phát bệnh cùng một lúc càng làm người bệnh dễ bị đau hơn rất nhiều khi gặp một nguy cơ đơn biệt.

Ví dụ: đồng thời  ăn và uống một số đồ ăn thức uống là nguy cơ khởi phát bệnh hoặc bạn đang trong trạng thái stress hay thiếu ngủ thì rất dễ khiến cơn đau bùng phát.

Tuy nhiên, đôi khi bạn ăn thức ăn trong danh mục thực phẩm có nguy cơ khởi phát bệnh đau nửa đầu  nhưng trạng thái của bạn lại vô cùng thoái mái thì rất có thể bạn cũng không thấy triệu chứng gì.

Một số quan sát cũng cho thấy, sau một giấc ngủ ngon bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn ảnh hưởng từ các cơn đau.

nguy-co-khoi-phat-benh-dau-nua-dau-do-do-ngot

Đồ ngọt chính nguy cơ khởi phát bệnh đau nửa đầu

Vì vậy, để trách khỏi các cơn đau đầu thì Mirgin.vn khuyên các bệnh nhân nên ghi chép lại nhật ký đau đầu 1 cách thường xuyên để từ đó thay đổi lại thói quen và lối sống tích cực nhằm hạn chế mức thấp nhất các nguy cơ khởi phát bệnh.

Ngoài ra, người bệnh cần kết hợp một chế độ ăn uống điều độ với một thói quen luyện tập thể dục thường xuyên nhằm giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh nhất. Cùng với đó, việc tạo cho mình một lối sống tích cực và hạn chế những nguy cơ khởi phát đau nửa đầu  thường gặp như stress

Bạn cũng cần phải có lối sống thoái mái, tích cực sẽ giúp hạn chế các cơn đau vô cùng hiệu quả.

Trên đây, chính là tổng quan những nguy cơ thường gặp nhất. Mirgin.vn khuyên bạn nên tạo cho mình một lối sống lành mạnh, tích cực cùng với một chế độ ăn uống điều độ và chế độ nghỉ ngơi khoa học nhằm loại bỏ những nguy cơ khởi phát bệnh đau nửa đầu và hạn chế thấp nhất sự tái phát của các cơn đau.

Chúc các bạn luôn có cuộc sống khỏe mạnh!

Mời bạn đón đọc kì kế tiếp :”Yếu tố khởi phát cơn đau nửa đầu – Phần 2

Migrin New- Kiểm soát hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch) hiệu quả với Feverfew F

Migrin New là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam từ thảo dược chuyên biệt dành cho bệnh nhân bị hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch). Hiệu quả của Migrin New đến từ nguyên liệu Feverfew F chuẩn hóa nhập khẩu từ Châu Âu. Bằng các công trình nghiên cứu nghiêm túc và công phu, các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh tác dụng vượt trội của thảo dược này trong việc làm giảm rõ rệt mức độ trầm trọng, cũng như thời gian kéo dài và tần suất xuất hiện các cơn đau.

hop migrin mới

Migrin New – Kiểm soát hiệu quả bệnh đau nửa đầu (đau đầu vận mạch)

Cơ chế hoạt động của FeverFew F gồm 3 tác động song song:

1- Điều hòa nồng độ chất dẫn truyền thần kinh Serotonin

2- Giảm co thắt cơ trơn mạch máu não & điều hòa vận mạch

3- Ức chế tổng hợp chất gây viêm mạch máu Prostaglandin

FeverFew F có lịch sử ứng dụng lâu đời, được coi là “Aspirin của thế kỉ 17” nhờ tác dụng vượt trội và không gây hại cơ thể. Các sản phẩm từ FeverFew F có mặt ở nhiều nước Tây và Bắc Âu, thậm chí đã từng là “Best seller” tại thị trường Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, Feverfew F được Công ty cổ phần Công nghệ Newtechpharm nhập khẩu và đưa vào sản phẩm Migrin New – hỗ trợ điều trị đau nửa đầu (đau đầu vận mạch). Migrin New đã được chứng minh lâm sàng và kết luận đặc biệt hiệu quả sau 4 tuần sử dụng. (Chi tiết kết quả chứng minh lâm sàng tại Bệnh viện Quân Y 103 được công bố bởi GS- TS- BS Nguyễn Văn Chương tại Hội thảo khoa học chuyên ngành Thần kinh, vui lòng xem TẠI ĐÂY)

Để được tư vấn về hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch), vui lòng gọi về tổng đài miễn cước 1800 6626 hoặc 04 2260 5993

Để tìm mua sản phẩm Migrin New, vui lòng xem ĐIỂM BÁN TẠI ĐÂY

 

 

Xem thêm

Nguyên nhân bệnh đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch)

Các tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh đau nửa đầu Migraine theo IHS

 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mẹo trị đau đầu

dau-dau-theo-chuoi-migrin

Những sai lầm trong điều trị đau nửa đầu.

Trong điều trị đau nửa đầu, người bệnh thường dễ mắc một số sai lầm nghiêm trọng làm cho bệnh không những không thuyên giảm mà còn trở nên nặng nề

Chứng minh lâm sàng

anhhoithao

Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng của sản phẩm Migrin.

Vào 14h ngày 30/3/2015, tại bệnh viện quân y 103 diễn ra Hội thảo khoa học Chuyên ngành Thần kinh, với sự chủ trì của Giáo sư Lê Đức Hinh, chủ tịch hội