Tư vấn miễn cước gọi:
1800.6626

Kiểm soát bệnh đau nửa đầu trong tầm tay

Theo GS. TS Nguyễn Văn Chương chủ tịch hội chống đau Hà Nội, trưởng khoa Nội thần kinh, bệnh viện Quân y 103: “Đau nửa đầu là một bệnh mãn tính song hoàn toàn có thể kiểm soát được bằng thảo dược, mà đầu bảng phải kể đến là Feverfew”.

anhhoithao

Xin bác sĩ cho ý kiến về thực trạng người dân nhầm lẫn bệnh đau nửa đầu với các bệnh đau đầu mãn tính khác như đau nửa đầu do thiếu máu não, đau nửa đầu vai gáy… và các biểu hiện của căn bệnh này để giúp chuẩn đoán phân biệt ạ?

Gần đây, do các phương tiện thông tin đại chúng  xuất hiện nhiều khái niệm như “đau nửa đầu do thiếu máu não”, “đau nửa đầu vai gáy” gây nhiễu và nhầm lẫn thông tin cho người bệnh. Để có thể chẩn đoán  phân biệt, thứ nhất người bệnh cần nắm được bản chất Migraine là một bệnh lý mạn tính có căn nguyên thần kinh mạch máu, với những biểu hiện phức tạp, đau đầu thành cơn, theo chu kì. Mỗi cơn có thể kéo dài từ 4-72 giờ với đặc điểm thường khu trú ở một bên thái dương, đau thon thót, cường độ tương đối dữ dội, kèm theo buồn nôn và nôn, sợ ánh sáng và sợ tiếng động. Thứ hai, thiếu máu não chỉ là một trong những nguyên nhân gây bệnh đau nửa đầu. Và không có khái niệm “đau nửa đầu vai gáy”, chỉ có khái niệm bệnh đau nửa đầu.

Ồ, vậy Bác sĩ có thể cho biết rõ hơn nguyên nhân, cơ chế bệnh sinh gây bệnh đau nửa đầu được không ạ?

Về nguyên nhân cũng như cơ chế bệnh sinh của Migraine cho tới nay vẫn chưa hoàn toàn sáng tỏ, tuy nhiên đã có nhiều giả thuyết đưa ra. Trong đó, giả thuyết các cơn đau nửa đầu xuất hiện do sự co giãn bất thường của mạch máu và sự mất cân bằng của các chất dẫn truyền thần kinh  (serotonin) là quan điểm được phần lớn các nhà khoa học ủng hộ. Ngoài ra, các yếu tố như di truyền, sự thay đổi nồng độ hoormon, căng thẳng, mất ngủ, thay đổi thời tiết, thiếu máu não… tuy không phải là nguyên nhân nhưng là yếu tố gây kích hoạt cơn đau nửa đầu.

Như vậy thì phải làm thế nào mới có thể kiểm soát được bệnh đau nửa đầu thưa bác sĩ?

Để kiểm soát bệnh này, ngoài chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng lành mạnh, tập luyện thể dục thể thao, thì quan trọng hơn cả là cần một giải pháp chuyên biệt, giải quyết theo cơ chế của bệnh. Đối với bệnh đau đầu mãn tính thì thế mạnh vẫn là thảo dược, mà đầu bảng phải kể đến là Feverfew.

FeverfewF

Feverfew ạ, tôi cũng từng được nghe nói đến thảo dược này được sử dụng khá phổ biến trên thế giới để điều trị bệnh đau nửa đầu. Cũng có nhiều nghiên cứu lâm sàng đã được thực hiện bởi các nhà khoa học nước ngoài nhưng liệu có thích hợp với người Migraine ở Việt Nam không ạ?

Chúng tôi đã nghiên cứu trên 100 bệnh nhân Migraine, theo dõi tác dụng sau 12 tuần điều trị thì ở nhóm nghiên cứu (47 BN) uống Migrin, có thành phần chính là FeverfewF, 2 viên/ngày, mức độ đau giảm 56%, tần số cơn đau giảm 57,8%, và thời gian cơn đau giảm 14,7 giờ, tương đương với nhóm chứng (53 BN) dùng Flunarizin 5mg (thuốc tân dược điều trị đau nửa đầu). Cải thiện lâm sàng rõ rệt đến 79,4%, trong đó tốt và rất tốt là 46,8%. Kết quả này đã minh chứng cho tác dụng kiểm soát bệnh đau nửa đầu của Feverfew hoàn toàn phù hợp, hiệu quả, an toàn đối với người Việt Nam. Bệnh nhân có thể tham khảo thêm sản phẩm Migrin, hiện nay đã được bán tại các quầy thuốc trên toàn quốc.

Migrin New- Kiểm soát hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch) hiệu quả với Feverfew F

Migrin New là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam từ thảo dược chuyên biệt dành cho bệnh nhân bị hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch). Hiệu quả của Migrin đến từ nguyên liệu Feverfew F chuẩn hóa nhập khẩu từ Châu Âu. Bằng các công trình nghiên cứu nghiêm túc và công phu, các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh tác dụng vượt trội của thảo dược này trong việc làm giảm rõ rệt mức độ trầm trọng, cũng như thời gian kéo dài và tần suất xuất hiện các cơn đau.

hop migrin mới

Migrin New – Kiểm soát hiệu quả bệnh đau nửa đầu (đau đầu vận mạch)

Cơ chế hoạt động của FeverFew F gồm 3 tác động song song:

1- Điều hòa nồng độ chất dẫn truyền thần kinh Serotonin

2- Giảm co thắt cơ trơn mạch máu não & điều hòa vận mạch

3- Ức chế tổng hợp chất gây viêm mạch máu Prostaglandin

FeverFew F có lịch sử ứng dụng lâu đời, được coi là “Aspirin của thế kỉ 17” nhờ tác dụng vượt trội và không gây hại cơ thể. Các sản phẩm từ FeverFew F có mặt ở nhiều nước Tây và Bắc Âu, thậm chí đã từng là “Best seller” tại thị trường Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, Feverfew F được Công ty cổ phần Công nghệ Newtechpharm nhập khẩu và đưa vào sản phẩm Migrin New – hỗ trợ điều trị đau nửa đầu (đau đầu vận mạch). Migrin New đã được chứng minh lâm sàng và kết luận đặc biệt hiệu quả sau 4 tuần sử dụng. (Chi tiết kết quả chứng minh lâm sàng tại Bệnh viện Quân Y 103 được công bố bởi GS- TS- BS Nguyễn Văn Chương tại Hội thảo khoa học chuyên ngành Thần kinh, vui lòng xem TẠI ĐÂY)

Để được tư vấn về hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch), vui lòng gọi về tổng đài miễn cước 1800 6626 hoặc 04 2260 5993

Để tìm mua sản phẩm Migrin New, vui lòng xem ĐIỂM BÁN TẠI ĐÂY

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mẹo trị đau đầu

dau-dau-theo-chuoi-migrin

Những sai lầm trong điều trị đau nửa đầu.

Trong điều trị đau nửa đầu, người bệnh thường dễ mắc một số sai lầm nghiêm trọng làm cho bệnh không những không thuyên giảm mà còn trở nên nặng nề

Chứng minh lâm sàng

anhhoithao

Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng của sản phẩm Migrin.

Vào 14h ngày 30/3/2015, tại bệnh viện quân y 103 diễn ra Hội thảo khoa học Chuyên ngành Thần kinh, với sự chủ trì của Giáo sư Lê Đức Hinh, chủ tịch hội