Tư vấn miễn cước gọi:
1800.6626

Feverfew – “Asprin” thời trung cổ

Feverfew có tác dụng gì?

Tên khoa học là: Tanacetum parthenium L, thuộc họ Cúc (Asteraceae)  có một lịch sử vô cùng thú vị. Từ xưa, các bác sĩ Hy Lạp cổ đại đã sử dụng Feverfew để giảm viêm và điều hòa chu kì kinh nguyệt. Thành viên của gia đình hoa Cúc này, cũng đã được sử dụng từ nhiều thế kỉ trước để điều trị đau đầu, viêm khớp, và các vấn đề liên qua đến việc sinh nở. Giống như tên gọi của nó: “fever- few” – “giảm sốt”, nó cũng đã từng được dùng như một chất hạ sốt, song tác dụng này không được hiệu quả cho lắm. Theo khoa học hiện đại nghiên cứu cho thấy, các hoạt chất của bột Feverfew trong đó Pathenolid là hoạt chất chính, có tác dụng ức chế tổng hợp chất gây viêm Prostaglandin, giảm co thắt cơ trơn mạch máu, ức chế kết tập tiểu cầu tương tự như các thuốc thuộc nhóm giảm đau, chống viêm, hạ sốt NSAIDS ( tiêu biểu nhất là Aspirin). Có lẽ vậy, Feverfew được mệnh danh là “Aspirin thời trung cổ”.

Feverfew có tác dụng gì?

feverfew-co-tac-dung-gi

Thảo dược thiên nhiên có tác dụng chữa nhiều loại bệnh đặc biệt là  đau đầu. Hiện nay, Feverfew có tác dụng chủ yếu nhất để điều trị phòng ngừa ( hoặc dự phòng) bệnh đau nửa đầu. Feverfew đã được sử dụng phổ biến ở Vương quốc Anh trong những năm 1980 như một cách trị chứng đau nửa đầu. Một cuộc khảo sát 270 người với chứng đau nửa đầu ở Vương quốc Anh, cho thấy: hơn 70% số người trong số họ cảm thấy tốt hơn nhiều sau khi uống trung bình 250mg  lá tươi feverfew mỗi ngày. Song lá tươi lại có vị đắng, có thế gây kích ứng niêm mạc miệng. Điều này dẫn đến một số nghiên cứu cũng đã được thực hiện trên những người bị đau nửa đầu, sử dụng viên nang chứa cao lá khô feverfew để làm thuốc uống mỗi ngày. Kết quả khá khả thi, số lượng cơn đau nửa đầu xuất hiện giảm đáng kể ở những người mắc chứng đau nửa đầu kinh niên.

1. Một nghiên cứu về việc sử dụng kết hợp của Feverfew và Liễu trắng (Salix alba), đồng thời uống thêm aspirin. Những người tham gia khảo sát được theo dõi uống 2 lần/ ngày, trong 12 tuần, cho thấy: cơn đau nửa đầu xuất hiện ít hơn, cơn đau không còn kéo dài, các triệu chứng kèm theo với mức độ rất nhẹ.

2. Tương tự, khi nghiên cứu trên những người đau nửa đầu, số lượng trung bình của các cuộc tấn công của cơn đau nửa đầu giảm hẳn ở những người dùng dịch chiết feverfew điều trị, so với những người dùng giả dược. Một nghiên cứu lâm sàng về việc sử dụng kết hợp feverfew, magie, vitamin B2 được thực hiện trên 49 người, trong 3 tháng liên tục, kết quả hết sức ngạc nhiên, tất cả các bệnh nhân này đều giảm 50% chứng đau nửa đầu: giảm mức độ và tần số xuất hiện các cơn đau.

cach-tri-benh-dau-dau-chong-mat

3. Feverfew chỉ có thể dùng như một biện pháp điều trị bệnh. Nó không làm giảm bớt cơn đau nửa đầu ngay lập tức, trong cơn đau giống như thuốc giảm đau tác dụng nhanh thông thường. Để có hiệu quả điều trị dự phòng tốt nhất, bạn cần phải sử dụng mỗi ngày. Như vậy cơn đau nửa đầu mới có thể hạn chế tái diễn, hạn chế mức độ trầm trọng của cơn đau và các triệu chứng. Mặt khác, sử dụng thảo dược để điều trị dự phòng cơn đau nửa đầu là một biện pháp hết sức an toàn và không tốn kém. Khi bạn sử dụng thuốc điều trị thông thường (như aspirin, ergotamine, metoclopramide…), cần thận trọng và có sự kiểm soát chặt chẽ của bác sĩ, để tránh những tác dụng phụ, tương tác thuốc nguy hiểm.

Hiện nay, tại Việt Nam, đã có sản phẩm Migrin, với thành phần Feverfew F nhập khẩu từ Châu Âu, kết hợp với Ginkgo biloba, magnesium citrat, vitamin B2, vitamin B6 giúp điều hòa nồng độ serotonin trong máu, điều hòa vận mạch, tái lập hoạt động bình thường của mạch máu thần kinh, do đó có tác dụng: giảm cường độ đau và giảm tần suất lặp lại, kiểm soát cơn đau nửa đầu một cách tự nhiên.

Trên đây là những câu trả lời cho câu hỏi “Feverfew có tác dụng gì?” Những tác dụng tuyệt vời của thảo dược này giúp chữa trị hiệu quả.

Migrin New- Kiểm soát hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch) hiệu quả với Feverfew F

Migrin New là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam từ thảo dược chuyên biệt dành cho bệnh nhân bị hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch). Hiệu quả của Migrin New đến từ nguyên liệu Feverfew F chuẩn hóa nhập khẩu từ Châu Âu. Bằng các công trình nghiên cứu nghiêm túc và công phu, các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh tác dụng vượt trội của thảo dược này trong việc làm giảm rõ rệt mức độ trầm trọng, cũng như thời gian kéo dài và tần suất xuất hiện các cơn đau.

hop migrin mới

Migrin New – Kiểm soát hiệu quả bệnh đau nửa đầu (đau đầu vận mạch)

Cơ chế hoạt động của FeverFew F gồm 3 tác động song song:

1- Điều hòa nồng độ chất dẫn truyền thần kinh Serotonin

2- Giảm co thắt cơ trơn mạch máu não & điều hòa vận mạch

3- Ức chế tổng hợp chất gây viêm mạch máu Prostaglandin

FeverFew F có lịch sử ứng dụng lâu đời, được coi là “Aspirin của thế kỉ 17” nhờ tác dụng vượt trội và không gây hại cơ thể. Các sản phẩm từ FeverFew F có mặt ở nhiều nước Tây và Bắc Âu, thậm chí đã từng là “Best seller” tại thị trường Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, Feverfew F được Công ty cổ phần Công nghệ Newtechpharm nhập khẩu và đưa vào sản phẩm Migrin New – hỗ trợ điều trị đau nửa đầu (đau đầu vận mạch). Migrin New đã được chứng minh lâm sàng và kết luận đặc biệt hiệu quả sau 4 tuần sử dụng. (Chi tiết kết quả chứng minh lâm sàng tại Bệnh viện Quân Y 103 được công bố bởi GS- TS- BS Nguyễn Văn Chương tại Hội thảo khoa học chuyên ngành Thần kinh, vui lòng xem TẠI ĐÂY)

Để được tư vấn về hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch), vui lòng gọi về tổng đài miễn cước 1800 6626 hoặc 04 2260 5993

Để tìm mua sản phẩm Migrin New, vui lòng xem ĐIỂM BÁN TẠI ĐÂY

Xem thêm

Nguyên nhân bệnh đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch)

Các tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh đau nửa đầu Migraine theo IHS

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mẹo trị đau đầu

dau-dau-theo-chuoi-migrin

Những sai lầm trong điều trị đau nửa đầu.

Trong điều trị đau nửa đầu, người bệnh thường dễ mắc một số sai lầm nghiêm trọng làm cho bệnh không những không thuyên giảm mà còn trở nên nặng nề

Chứng minh lâm sàng

anhhoithao

Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng của sản phẩm Migrin.

Vào 14h ngày 30/3/2015, tại bệnh viện quân y 103 diễn ra Hội thảo khoa học Chuyên ngành Thần kinh, với sự chủ trì của Giáo sư Lê Đức Hinh, chủ tịch hội