Tư vấn miễn cước gọi:
1800.6626

Điều trị đau đầu do lạm dụng thuốc.

Đau đầu do lạm dụng thuốc là một trong những sai lầm thường gặp trong điều trị bệnh đau đầu.Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc khi điều trị bệnh không triệt để khiến cho tình trạng đau đầu ngoài tầm kiểm soát, làm cho quá trình điều trị sau này càng thêm khó khăn. Hiện nay tình trạng bệnh nhân tự ý ra hiệu thuốc tây mua thuốc về uống mà chưa hiểu rõ bệnh bản thân mắc phải là không ít. Chính vì uống thuốc không đúng bệnh, không chuyên biệt với bệnh mà đau lại hoàn đau.Hoặc đau là uống thuốc giảm đau đôi khi vô tình vượt quá liều lượng khuyến cáo hàng ngày, và nếu sử dụng tự ý kéo dài dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn của thuốc gây ra đau đầu càng trầm trọng hơn.
Đối với dạng đau đầu loại này, đau đầu thường sẽ dừng lại khi bạn ngừng dùng thuốc giảm đau đầu đó. Nhưng để làm được điều này khi đã quá phụ thuộc vào thuốc để giảm đau thì quả là không dễ dàng. Bạn không chỉ mất thời gian, tiền bạc mà còn cả tiêu hao đi chính sức khoẻ của bản thân.

đau đầu do lạm dụng thuốc
Nhận diện đau đầu do lạm dụng thuốc.
Vậy làm thế nào để nhận diện đau đầu do lạm dụng thuốc gây ra?.
Các dấu hiệu và triệu chứng của đau đầu hồi phục do lạm dụng thuốc có thể khác nhau tùy theo loại đau đầu ban đầu đang được điều trị và thuốc sử dụng, cũng như thời gian sử dụng thuốc đó. Đau đầu loại này có xu hướng:
– Xảy ra hàng ngày hoặc gần như mỗi ngày, đặc biệt là lúc bạn thức dậy vào buổi sáng sớm
– Cải thiện tại thời điểm sử dụng thuốc giảm đau nhưng sau đó lại đau đầu.
– Các dấu hiệu và triệu chứng khác có thể bao gồm:
 Buồn nôn, nôn
 Bồn chồn và khó tập trung
 Gặp vấn đề về bộ nhớ
 Dễ cáu gắt, thay đổi tâm trạng thất thường
Khi nào cần đến gặp bác sỹ ngay lập tức?.

đau đầu như nào cần đi khám
Đau đầu thường xuyên là phổ biến nếu bạn đang ở trong tình trạng này. Và nếu có những dấu hiệu bất thường sau đây, hãy tìm đến sự chăm sóc y tế ngay lập tức!.
– Đau đầu đột ngột dữ dội và nghiêm trọng.
– Đau đầu kèm với sốt, cứng cổ, phát ban, lú lẫn, co giật, nhìn đôi , yếu cơ, tê bì hoặc khó khăn trong giao tiếp.
– Sau một chấn thương ở vùng đầu.
– Bị nặng hơn sau khi dùng thuốc giảm đau.
– Có dấu hiệu đau đầu loại khác ở người lớn tuổi hơn 50.
Đau đầu mất ngủ thường xuyên.
Tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn nếu:
– Bạn thường có hai hoặc nhiều hơn cơn đau đầu một tuần.
– Bạn phải dự dụng một thuốc giảm đau đầu nhiều hơn hai lần một tuần.
– Bạn cần nhiều hơn liều khuyến cáo của thuốc giảm đau để giảm đau đầu.
– Bệnh đau đầu của bạn đang trở nên tệ hơn.
Để phá vỡ vòng luẩn quản này, bạn sẽ cần phải hạn chế dùng thuốc giảm đau. Tùy thuộc vào các loại thuốc mà bạn đang dùng, bác sĩ có thể khuyên bạn nên ngưng thuốc ngay lập tức hoặc giảm dần liều.
Cần điều trị đau đầu do lạm dụng thuốc như nào?

thuốc chữa đau đầu
Khi bạn ngừng dùng các thuốc đang điều trị, tại thời điểm này đau đầu của bạn có thể trở nên tồi tệ hơn. Phụ thuộc thuốc có thể là một yếu tố nguy cơ đối với các thuốc gây đau đầu do lạm dụng và bạn có thể có triệu chứng cai thuốc như lo lắng, bồn chồn, buồn nôn, nôn, mất ngủ hoặc táo bón. Những triệu chứng này thường kéo dài từ hai đến 10 ngày, hoặc có thể kéo dài hơn trong vài tuần.
Bác sĩ có thể kê toa điều trị khác nhau để giúp làm dịu cơn đau nhức đầu và các tác dụng phụ liên quan đến việc thu hồi thuốc. Điều này được gọi là điều trị quá độ, và phương pháp điều trị có thể bao gồm các thuốc kháng viêm không steroid, corticoid hoặc dihydroergotamine, một ergot thường được được sử dụng bằng cách tiêm tĩnh mạch.
Thậm chí bạn cần phải nhập viện để điều trị!. Đôi khi điều đó là tốt nhất để điều trị hiệu quả trong một môi trường được kiểm soát khi bạn ngừng dùng thuốc giảm đau. Một thời gian nằm viện ngắn có thể được khuyến khích nếu bạn:
– Không thể ngừng sử dụng thuốc giảm đau.
– Có các dấu hiệu bất thường về tâm lý, chẳng hạn như trầm cảm hoặc lo âu
– Đang dùng liều cao thuốc có chứa các hoạt chất gây nghiện hoặc các thuốc an thần butalbital
– Đang lạm dụng các chất tương tự như thuốc an thần, thuốc phiện hoặc thuốc an thần
– Bị hạn chế hoặc không có hỗ trợ gia đình
Sau khi bạn đã phá vòng luẩn quẩn này, tiếp tục làm việc với bác sĩ để tránh tái phát và để tìm ra một cách an toàn hơn để kiểm soát bệnh đau đầu của bạn. Trong hoặc sau khi thu hồi thuốc, bác sĩ có thể kê đơn bất kỳ loại thuốc phòng ngừa hàng ngày sau đây:
– Một thuốc chống trầm cảm ba vòng như amitriptylin hoặc nortriptyline (Pamelor)
– Thuốc chống co giật như divalproex (Depakote), topiramate (Topamax, Qudexy XR, Trokendi XR) hay gabapentin (Gralise, Neurontin)
– Thuốc chẹn beta như propanolol (Inderal, Innopran XL)
– Thuốc chẹn kênh canxi, verapamil như (Calan, Verelan, những người khác)
Các loại thuốc này có thể giúp kiểm soát cơn đau của bạn mà không sợ đau tái phát trở lại. Song đối với đau đầu mãn tính thường xuyên tái phát thì theo các chuyên gia đau đầu cho rằng nên lựa chọn những thảo dược được nghiên cứu lâm sàng, có tác dụng đặc hiệu vào nguyên nhân gây bệnh đau đầu để không chỉ hiệu quả trong điều trị mà còn an toàn khi sử dụng dài lâu. Đừng quên các liệu pháp thay thế thuốc kèm theo như: yoga, thiền, châm cứu, matxa… cùng chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để tăng hiệu quả điều trị đau đầu.

liệu pháp thay thế thuốc điều trị đau đầu
Vì vậy hãy là một người sử dụng thuốc giảm đau đầu thông thái để tránh những điều đáng tiếc không hay xảy ra bạn nhé!

Migrin- Kiểm soát hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch) hiệu quả với Feverfew F

Migrin là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam chuyên biệt dành cho bệnh nhân bị hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch). Hiệu quả của Migrin đến từ nguyên liệu Feverfew F chuẩn hóa nhập khẩu từ Châu Âu. Bằng các công trình nghiên cứu nghiêm túc và công phu, các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh tác dụng vượt trội của nguyên liệu này trong việc giảm rõ rệt mức độ trầm trọng, cũng như thời gian kéo dài và tần suất xuất hiện các cơn đau.

hop migrin mới

Migrin là sản phẩm giúp kiểm soát cơn đau nửa đầu và đau đầu vận mạch

Cơ chế hoạt động của FeverFew F gồm 3 tác động song song:

1- Điều hòa nồng độ chất dẫn truyền thần kinh Serotonin.

2- Giảm co thắt cơ trơn mạch máu não & điều hòa vận mạch.

3- Ức chế tổng hợp chất gây viêm mạch máu Prostaglandin.

FeverFew F có lịch sử ứng dụng lâu đời, có mặt ở nhiều nước Tây và Bắc Âu, thậm chí các sản phẩm từ FeverFew F đã từng là “Best seller” tại thị trường Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, Feverfew F được Công ty cổ phần Công nghệ Newtechpharm nhập khẩu và đưa vào sản phẩm Migrin- hỗ trợ điều trị đau nửa đầu (đau đầu vận mạch). Migrin đã được chứng minh lâm sàng và kết luận đặc biệt hiệu quả sau 4 tuần sử dụng. (Chi tiết kết quả chứng minh lâm sàng tại Bệnh viện Quân Y 103, vui lòng xem TẠI ĐÂY)

Để được tư vấn về hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch), vui lòng gọi về tổng đài miễn cước 1800 6626 hoặc 04 2260 5993

Để tìm mua sản phẩm Migrin, vui lòng xem ĐIỂM BÁN TẠI ĐÂY

Xem thêm

Nguyên nhân bệnh đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch)

Các tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh đau nửa đầu Migraine theo IHS

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mẹo trị đau đầu

dau-dau-theo-chuoi-migrin

Những sai lầm trong điều trị đau nửa đầu.

Trong điều trị đau nửa đầu, người bệnh thường dễ mắc một số sai lầm nghiêm trọng làm cho bệnh không những không thuyên giảm mà còn trở nên nặng nề

Chứng minh lâm sàng

anhhoithao

Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng của sản phẩm Migrin.

Vào 14h ngày 30/3/2015, tại bệnh viện quân y 103 diễn ra Hội thảo khoa học Chuyên ngành Thần kinh, với sự chủ trì của Giáo sư Lê Đức Hinh, chủ tịch hội