Tư vấn miễn cước gọi:
1800.6626

Điều trị bằng phẫu thuật cho bệnh nhân đau nửa đầu

Hiện nay có rất nhiều phương pháp được áp dụng để điều trị đau nửa đầu trong đó bao gồm các nhóm trình là điều trị bằng phẫu thuật và điều trị không dùng thuốc. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn về các phương pháp điều trị bằng phẫu thuật cho bệnh nhân đau nửa đầu.

Điều trị bằng phẫu thuật đặc trị căn bệnh Migraine bằng cách nào?

Đau đầu là một trong những chứng bệnh thường gặp. Đặc biệt đau nửa đầu xảy ra thường xuyên ở mọi lứa tuổi hiện nay. Cách điều trị bằng phẫu thuật hay được sử dụng hiện nay là áp lạnh động mạch thái dương nông, và thắt động mạch. Các phương pháp này có thể được chỉ định để điều trị cắt cơn hoặc dự phòng cho các bệnh nhân. Liệu trình điều trị là một lần phẫu thuật duy nhất.

1. Điều trị bằng phẫu thuật áp lạnh thái dương nông

Đây là phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp để điều trị nhằm giảm các triệu chứng và cảm giác đau ở bệnh nhân, giảm co thắt cơ và giảm viêm. Ngoài các nguồn lạnh tự nhiên, khí hoá lỏng cũng được Amott phát hiện và sử dụng trong việc điều trị bằng phẫu thuật từ năm 1951.

dieu-tri-bang-phau-thuat-cho-benh-nhan-dau-nua-dau

Năm 1961, Irving và Lee đánh dấu bước ngoặt của ngành phẫu thuật lạnh bằng sự ra đời của máy điều trị lạnh. Các tác giả đã sử dụng khí Nito hoá lỏng ở – 196oC để điều trị bệnh. Phát kiến này được áp dụng và sử dụng rộng rãi cho tới hiện nay.

Bouche (1974) đã thực hiện điều trị trên 11 bệnh nhân bằng phương pháp này và cho kết quả khả qua sau 3 năm theo dõi. Tiếp đó là kết quả điều trị tốt của Blajius Olariu trên 26 bệnh nhân.

Ở Việt Nam, GS.TS Nguyễn Văn Chương và cộng sự đã thực hiện điều trị bằng phẫu thuật trên 31 bệnh nhân cũng cho các kết quả rất khả quan.

2. Điều trị phẫu thuật thắt động mạch thái dương nông

Aliibnisa đã sử dụng phương pháp cắt động mạch thái dương nông để điều trị đau nửa đầu từ thế kỷ XI. Năm 1973, Lawrence Heister cũng đã dùng phương pháp điều trị bằng phẫu thuật này để điều trị cho cho bệnh nhân và cho thấy kết quả đáp ứng tốt.

GS - TS Phạm Văn Chương

Ở Việt Nam, phương  pháp điều trị bằng phẫu thuật cũng đã được báo cáo bởi Nguyễn Văn Chương về hiệu quả của nó. Ngày này, phương pháp thắt động mạch thái dương nông và áp lạnh động mạch được sử dụng như hai phương pháp thường được áp dụng cho căn bệnh đau nửa đầu tại Khoa Nội thần kinh – Học viện Quân Y 103, Hà Đông, Hà Nội.

Phương pháp phẫu thuật chỉ áp dụng cho các bệnh nhân đau đơn độc vùng thái dương nông, động mạch thái dương căng, triệu chứng đau theo nhịp đập điển hình và khi điều trị bằng thuốc không hiệu quả.

Migrin New- Kiểm soát hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch) hiệu quả với Feverfew F

Migrin New là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam từ thảo dược chuyên biệt dành cho bệnh nhân bị hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch). Hiệu quả của Migrin New đến từ nguyên liệu Feverfew F chuẩn hóa nhập khẩu từ Châu Âu. Bằng các công trình nghiên cứu nghiêm túc và công phu, các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh tác dụng vượt trội của thảo dược này trong việc làm giảm rõ rệt mức độ trầm trọng, cũng như thời gian kéo dài và tần suất xuất hiện các cơn đau.

hop migrin mới

Migrin New – Kiểm soát hiệu quả bệnh đau nửa đầu (đau đầu vận mạch)

Cơ chế hoạt động của FeverFew F gồm 3 tác động song song:

1- Điều hòa nồng độ chất dẫn truyền thần kinh Serotonin

2- Giảm co thắt cơ trơn mạch máu não & điều hòa vận mạch

3- Ức chế tổng hợp chất gây viêm mạch máu Prostaglandin

FeverFew F có lịch sử ứng dụng lâu đời, được coi là “Aspirin của thế kỉ 17” nhờ tác dụng vượt trội và không gây hại cơ thể. Các sản phẩm từ FeverFew F có mặt ở nhiều nước Tây và Bắc Âu, thậm chí đã từng là “Best seller” tại thị trường Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, Feverfew F được Công ty cổ phần Công nghệ Newtechpharm nhập khẩu và đưa vào sản phẩm Migrin New – hỗ trợ điều trị đau nửa đầu (đau đầu vận mạch). Migrin New đã được chứng minh lâm sàng và kết luận đặc biệt hiệu quả sau 4 tuần sử dụng. (Chi tiết kết quả chứng minh lâm sàng tại Bệnh viện Quân Y 103 được công bố bởi GS- TS- BS Nguyễn Văn Chương tại Hội thảo khoa học chuyên ngành Thần kinh, vui lòng xem TẠI ĐÂY)

Để được tư vấn về hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch), vui lòng gọi về tổng đài miễn cước 1800 6626 hoặc 04 2260 5993

Để tìm mua sản phẩm Migrin New, vui lòng xem ĐIỂM BÁN TẠI ĐÂY

Xem thêm

Nguyên nhân bệnh đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch)

Các tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh đau nửa đầu Migraine theo IHS


GS.TS.BS Nguyễn Văn Chương (2000) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mẹo trị đau đầu

dau-dau-theo-chuoi-migrin

Những sai lầm trong điều trị đau nửa đầu.

Trong điều trị đau nửa đầu, người bệnh thường dễ mắc một số sai lầm nghiêm trọng làm cho bệnh không những không thuyên giảm mà còn trở nên nặng nề

Chứng minh lâm sàng

anhhoithao

Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng của sản phẩm Migrin.

Vào 14h ngày 30/3/2015, tại bệnh viện quân y 103 diễn ra Hội thảo khoa học Chuyên ngành Thần kinh, với sự chủ trì của Giáo sư Lê Đức Hinh, chủ tịch hội