Tư vấn miễn cước gọi:
1800.6626

Chữa bệnh đau nửa đầu (kỳ 8)

Hỏi: “Chữa bệnh đau nửa đầu như thế nào?

Thưa bác sĩ, tôi bị đau nửa đầu khoảng hơn 3 năm nay. Tôi  đã đi khám và dùng các loại thuốc theo đơn điều trị bệnh của bác sỹ. Sau khi uống thuốc, bệnh tình tôi đã đỡ nhưng chỉ sau một thời gian cơn đau lại xuất hiện trở lại khiến tôi cảm thấy rất lo lắng.

Vì thế, tôi muốn bác sĩ tư vấn cho tôi cách chữa bệnh đau nửa đầu hiệu quả! Tránh trường hợp chữa bệnh không đúng cách, chữa nhiều năm không khỏi như hiện tại.

Tôi xin cảm ơn bác sĩ!!!

 ( Nguyễn Mai Lan – Hà Nội)

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn Mai Lan !!!

Migrin.vn xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của của Công ty cổ phần dược phẩm Gia An chúng tôi. Chúng tôi rất vui được trả lời câu hỏi về cách chữa bệnh đau nửa đầu của bạn. Hi vọng lời giải của chúng tôi sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn.

Chúng tôi đã liên hệ và có được những thông tin giải đáp do Giáo sư – Tiến sỹ Nguyễn Văn Chương – Chủ tịch Hội chống đau Hà Nội, trưởng khoa Nội thần kinh bệnh viện Quân y 103 cung cấp. Bài viết này sẽ giải đáp được thắc mắc cho bạn Mai Lan và nhiều người mắc đau nửa đầu nói chung. Hi vọng đáp án sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách chữa bệnh đau nửa đầu cơ bản.

Chữa bệnh đau nửa  đầu: những lưu ý quan trọng!

Chua-benh-dau-nua-dau

GS-TS Nguyễn Văn Chương 

Theo giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Văn chương thì căn bệnh này được biểu hiện ở dạng các cơn đau đầu có kèm theo một số triệu chứng nặng nề như buồn nôn, nôn, sợ ánh sáng. Đây là một căn bệnh mãn tính, rất khó để chữa bệnh đau nửa đầu dứt điểm, bệnh thường xuyên tái phát khi gặp các yếu tố như căng thẳng, mất ngủ, ăn uống không điều độ, thay đổi thời tiết…

Đau nửa đầu là một chứng đau đầu đặc biệt, trong điều trị người bệnh cần lưu ý nhiều điểm quan trọng cùng nhiều yếu tố khác. Bên cạnh việc sử dụng những loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh đau đầu như migrin, trong sinh hoạt bạn cần cố gắng tạo thói quen và lối sống tích cực. Cần một chế độ ăn uống khoa học nhằm hạn chế cơn đau tái phát, đồng thời giúp cơ thể  người bệnh khỏe khoắn và có thể trạng tích cực hơn.

Ngoài ra, do biểu hiện phức tạp của bệnh nên trên thế giới việc điều trị nhất thiết cần thực hiện qua hai giai đoạn bao gồm:

  • Sử dụng thuốc điều trị cắt cơn (treatment of attack).
  • Sử dụng thuốc điều trị dự phòng (prophylactic treatment).

Trong nhiều trường hợp, không nhất định phải sử dụng thuốc trong cả hai giai đoạn chữa bệnh đau nửa đầu, chỉ trong những trường hợp cơn đau có cường độ mạnh và tần xuất lặp lại cao là cần lưu ý đặc biệt.

Về sử dụng thuốc trong điều trị chúng tôi sẽ tư vấn cách kết hợp các thuốc trị đau đầu với migrin – một thực phẩm chức năng thảo dược hỗ trợ điều trị, để thu được hiệu quả chữa bệnh tốt nhất.

Cách chữa bệnh đau nửa đầu hiệu quả

Có rất nhiều các phương pháp chữa bệnh có khả năng ức chế quá trình phát bệnh giúp người bệnh giảm tần suất xuất hiện các cơn đau dày đặc. Những mục tiêu đó là gì? Mời bạn theo dõi dưới đây nhé:

1. Mục tiêu của các phương pháp chữa bệnh đau nửa đầu

  • Làm giảm cường độ đau
  • Giảm thời gian kéo dài cơn đau
  • Giảm tần số cơn đau
  • Giảm các triệu chứng kèm theo
  • Giảm nhu cầu sử dụng thuốc

2. Hai nhóm thuốc chữa bệnh quan trọng

Với 5 mục tiêu trên, hiện nay có hai nhóm thuốc được coi là có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị bệnh đau nửa đầu. Hai nhóm thuốc chữa bệnh này bao gồm nhóm cắt cơn đau cấp và nhóm dự phòng có tác dụng đồng thời nhằm giúp cho người bệnh hạn chế sự lặp lại cơn đau và nhanh chóng có được một cuộc sống khỏe mạnh.

Nhóm cắt cơn đau cấp

Chữa bệnh hiệu quả đầu tiên cần kể tới việc sử dụng nhóm cắt cơn đau cấp bao gồm nhóm triptan, nhóm ergotamine, nhóm giảm đau thông thường… Nhóm thuốc này chỉ dùng để chữa bệnh khi cơn đau xuất hiện nhằm cắt cơn đau cấp tính hiệu quả nhanh nhất cho người bệnh.

Nhóm dự phòng

Một điểm cần lưu ý khác là sử dụng nhóm dự phòng bao gồm nhóm ức chế kênh Calci, nhóm chẹn kênh beta, nhóm đồng vận serotonin, nhóm chống động kinh và nhóm thảo dược… Nhóm này được sử dụng liên tục vài tháng có tác dụng chữa bệnh đau đầu nhằm giúp người bệnh không hạn chế việc lặp lại các cơn đau hay có tác dụng ngăn ngừa cái cơn đau tái phát trở lại.

Migrin New- Kiểm soát hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch) hiệu quả với Feverfew F

Migrin New là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam từ thảo dược chuyên biệt dành cho bệnh nhân bị hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch). Hiệu quả của Migrin New đến từ nguyên liệu Feverfew F chuẩn hóa nhập khẩu từ Châu Âu. Bằng các công trình nghiên cứu nghiêm túc và công phu, các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh tác dụng vượt trội của thảo dược này trong việc làm giảm rõ rệt mức độ trầm trọng, cũng như thời gian kéo dài và tần suất xuất hiện các cơn đau.

hop migrin mới

Migrin New – Kiểm soát hiệu quả bệnh đau nửa đầu (đau đầu vận mạch)

Cơ chế hoạt động của FeverFew F gồm 3 tác động song song:

1- Điều hòa nồng độ chất dẫn truyền thần kinh Serotonin

2- Giảm co thắt cơ trơn mạch máu não & điều hòa vận mạch

3- Ức chế tổng hợp chất gây viêm mạch máu Prostaglandin

FeverFew F có lịch sử ứng dụng lâu đời, được coi là “Aspirin của thế kỉ 17” nhờ tác dụng vượt trội và không gây hại cơ thể. Các sản phẩm từ FeverFew F có mặt ở nhiều nước Tây và Bắc Âu, thậm chí đã từng là “Best seller” tại thị trường Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, Feverfew F được Công ty cổ phần Công nghệ Newtechpharm nhập khẩu và đưa vào sản phẩm Migrin New – hỗ trợ điều trị đau nửa đầu (đau đầu vận mạch). Migrin New đã được chứng minh lâm sàng và kết luận đặc biệt hiệu quả sau 4 tuần sử dụng. (Chi tiết kết quả chứng minh lâm sàng tại Bệnh viện Quân Y 103 được công bố bởi GS- TS- BS Nguyễn Văn Chương tại Hội thảo khoa học chuyên ngành Thần kinh, vui lòng xem TẠI ĐÂY)

Để được tư vấn về hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch), vui lòng gọi về tổng đài miễn cước 1800 6626 hoặc 04 2260 5993

Để tìm mua sản phẩm Migrin New, vui lòng xem ĐIỂM BÁN TẠI ĐÂY

Xem thêm

Nguyên nhân bệnh đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch)

Các tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh đau nửa đầu Migraine theo IHS


Đón đọc kỳ tới với chủ đề “Tân dược điều trị đau nửa đầu

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mẹo trị đau đầu

dau-dau-theo-chuoi-migrin

Những sai lầm trong điều trị đau nửa đầu.

Trong điều trị đau nửa đầu, người bệnh thường dễ mắc một số sai lầm nghiêm trọng làm cho bệnh không những không thuyên giảm mà còn trở nên nặng nề

Chứng minh lâm sàng

anhhoithao

Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng của sản phẩm Migrin.

Vào 14h ngày 30/3/2015, tại bệnh viện quân y 103 diễn ra Hội thảo khoa học Chuyên ngành Thần kinh, với sự chủ trì của Giáo sư Lê Đức Hinh, chủ tịch hội