Tư vấn miễn cước gọi:
1800.6626

Các liệu pháp điều trị đau nửa đầu thay thế thuốc

Có rất nhiều các liệu pháp điều trị bệnh Migraine trong đó đặc biệt là các liệu pháp điều trị đau nửa đầu thay thế thuốc đang được nhiều người tin cậy sử dụng bởi đây là một bệnh mãn tính. Do đó khi bệnh nhân mắc bệnh này lâu năm cũng đồng nghĩa với việc phải sử dụng thuốc kéo dài, đặc biệt là những khi cơn đau đầu tái phát.

Việc sử dụng thuốc kéo dài như đã được trình bày trong các chuyên mục trước đã cho thấy mức độ đáng lo ngại và những mỗi nguy hại khôn lường. Hôm nay Migrin.vn sẽ giới thiệu với bạn đọc những liệu pháp điều trị bệnh đau nửa đầu thay thế thuốc.

5 liệu pháp điều trị đau nửa đầu không sử dụng thuốc

Các phương pháp điều trị phi truyền thống được đề cập sau đây có thể sẽ rất hữu ích nếu bạn đang mắc bệnh đau nửa đầu kinh niên.

1. Châm cứu

Châm cứu là liệu pháp đã được sử dụng từ rất lâu đời trong y học cổ truyền nước nhà để điều trị bệnh đau nửa đầu. Và trên thế giới phương pháp này cũng đang được thử nghiệm. Trong điều trị này, bác sĩ sẽ dùng kim châm để châm cứu vào các vị trí xác định (huyệt) trên làn da của người mắc bệnh đau nửa đầu. Thử nghiệm lâm sàng đã cho thấy biện pháp này giúp giảm triệu chứng khi đang trong cơn đau nhức nửa đầu.

Liệu pháp điều trị đau nửa đầu bằng châm cứu

2. Biofeedback ( Phục hồi sinh học)

Biofeedback dường như khá hiệu quả trong việc làm giảm đau nửa đầu. Kỹ thuật thư giãn này sử dụng thiết bị đặc biệt để giúp bạn làm thế nào có thể giám sát và kiểm soát các phản ứng vật lý liên quan đến căng thẳng, chẳng hạn như căng cơ.

Liệu pháp điều trị đau nửa đầu bằng Biofeedback

3. Liệu pháp massage ( xoa bóp)

Liệu pháp massage trị đau đầu là cách điều trị có thể giúp bạn giảm tần suất xuất hiện cơn đau nửa đầu. Các nhà nghiên cứu tiếp tục nghiên cứu hiệu quả của các liệu pháp xoa bóp trong ngăn ngừa bệnh tái phát. Bạn có thể tự thực hiện với các thao tác đơn giản hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các kĩ thuật viên.

Liệu pháp điều trị đau nửa đầu bằng massage

4. Liệu pháp nhận thức hành vi

Liệu pháp nhận thức hành vi là một cách điều trị thay thế thuốc có thể có lợi với một số bệnh nhân. Liệu pháp này giúp kiểm soát các hoạt động giao tiếp, đặc biệt giảm khả năng bị suy giảm trí nhớ.

Liệu pháp điều trị đau nửa đầu bằng liệu pháp nhận thức hành vi

5. Các loại thảo mộc, vitamin và khoáng chất.

Có một số bằng chứng cho thấy sử dụng thảo dược có thể ngăn ngừa đau nửa đầu hoặc làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh nhân đang mắc chứng bệnh này. Điển hình nhất là Feverfew – có nguồn gốc ở nước Ý, đã được nghiên cứu cũng như ứng dụng lâm sàng khá rộng rãi ở các nước Mỹ, Anh, Đức… và hiện nay tại Việt Nam đã có mặt trong sản phẩm Migrin.

Sử dụng feverfew là liệu pháp điều trị bệnh đau nửa đầu

Vitamin B2 ( riboflavin) cũng có thể ngăn chặn chứng đau nửa đầu hoặc làm giảm tần suất cơn đau.

Bổ sung Coenzym Q10 có thể làm giảm tần suất của cơn đau nửa đầu, nhưng nó lại ít ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của chứng bệnh này. Kể cả những người hay mắc đau đầu thông thường hay những người mắc bệnh đau nửa đầu có hàm lượng Magie thấp nên magie cũng thường được bổ sung trong bệnh đau nửa đầu, nhưng cho kết quả lại khác nhau.

Để nâng cao hiệu quả trong điều trị cần tiến hành nhiều biện pháp kết hợp, do đó yêu cầu được tư vấn chính xác của các bác sĩ chuyên khoa. Nhưng chúng tôi vẫn hi vọng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ là tài liệu hữu ích giúp các bạn điều trị và phòng ngừa chứng đau nửa đầu hiệu quả hơn!

Migrin New- Kiểm soát hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch) hiệu quả với Feverfew F

Migrin New là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam từ thảo dược chuyên biệt dành cho bệnh nhân bị hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch). Hiệu quả của Migrin New đến từ nguyên liệu Feverfew F chuẩn hóa nhập khẩu từ Châu Âu. Bằng các công trình nghiên cứu nghiêm túc và công phu, các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh tác dụng vượt trội của thảo dược này trong việc làm giảm rõ rệt mức độ trầm trọng, cũng như thời gian kéo dài và tần suất xuất hiện các cơn đau.

hop migrin mới

Migrin New – Kiểm soát hiệu quả bệnh đau nửa đầu (đau đầu vận mạch)

Cơ chế hoạt động của FeverFew F gồm 3 tác động song song:

1- Điều hòa nồng độ chất dẫn truyền thần kinh Serotonin

2- Giảm co thắt cơ trơn mạch máu não & điều hòa vận mạch

3- Ức chế tổng hợp chất gây viêm mạch máu Prostaglandin

FeverFew F có lịch sử ứng dụng lâu đời, được coi là “Aspirin của thế kỉ 17” nhờ tác dụng vượt trội và không gây hại cơ thể. Các sản phẩm từ FeverFew F có mặt ở nhiều nước Tây và Bắc Âu, thậm chí đã từng là “Best seller” tại thị trường Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, Feverfew F được Công ty cổ phần Công nghệ Newtechpharm nhập khẩu và đưa vào sản phẩm Migrin New – hỗ trợ điều trị đau nửa đầu (đau đầu vận mạch). Migrin New đã được chứng minh lâm sàng và kết luận đặc biệt hiệu quả sau 4 tuần sử dụng. (Chi tiết kết quả chứng minh lâm sàng tại Bệnh viện Quân Y 103 được công bố bởi GS- TS- BS Nguyễn Văn Chương tại Hội thảo khoa học chuyên ngành Thần kinh, vui lòng xem TẠI ĐÂY)

Để được tư vấn về hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch), vui lòng gọi về tổng đài miễn cước 1800 6626 hoặc 04 2260 5993

Để tìm mua sản phẩm Migrin New, vui lòng xem ĐIỂM BÁN TẠI ĐÂY

Xem thêm

Nguyên nhân bệnh đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch)

Các tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh đau nửa đầu Migraine theo IHS

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mẹo trị đau đầu

dau-dau-theo-chuoi-migrin

Những sai lầm trong điều trị đau nửa đầu.

Trong điều trị đau nửa đầu, người bệnh thường dễ mắc một số sai lầm nghiêm trọng làm cho bệnh không những không thuyên giảm mà còn trở nên nặng nề

Chứng minh lâm sàng

anhhoithao

Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng của sản phẩm Migrin.

Vào 14h ngày 30/3/2015, tại bệnh viện quân y 103 diễn ra Hội thảo khoa học Chuyên ngành Thần kinh, với sự chủ trì của Giáo sư Lê Đức Hinh, chủ tịch hội