Tư vấn miễn cước gọi:
1800.6626

Các bước giúp ghi chép nhật ký đau đầu trở nên hữu ích!

Việc ghi chép chi tiết về những cơn đau đầu của bạn sẽ giúp bạn xác định được những nguyên nhân, yếu tố gây khởi phát đau đầu và theo dõi được sự hiệu quả của phương pháp điều trị. Nó cũng có thể giúp bác sĩ chuẩn đoán chính xác hơn bệnh đau đầu, cũng như những biến chứng nguy hiểm nếu có thể xảy ra. Vậy phải viết nhật kí đau đầu như nào để đem lại hiệu quả tối ưu nhất?.

  1. Chuẩn bị 1 cuốn nhật kí với mẫu văn bản định sẵn những điều mà cần phải lưu ý và ghi chú.

Bạn có thể viết, hoặc đánh máy, hoặc tìm kiếm những mẫu nhật kí đau đầu trực tuyến sẵn có để in ra. Tạo các bản sao của mẫu đó và đặt chúng trong một tập hồ sơ để giữ chúng lại với nhau. Đơn giản hơn nữa bạn có thể sử dụng những ứng dụng thông minh trên máy tính hoặc điện thoại để tiện hơn trong quá trình di chuyển và lưu trữ.

viết nhật ký đau đầu

  1. Những điều cần ghi chép lại trong cuốn nhật ký:

Bao gồm các thông tin về bệnh đau đầu của bạn. Điều này có thể giúp bạn xác định tần suất và mức độ nghiêm trọng của cơn đau đầu. Nó cũng có thể giúp bác sĩ của bạn chẩn đoán chính xác hơn bệnh đau đầu mà bạn mắc phải thuộc loại nào, điều trị ra sao.

–          Ngày / thời gian bắt đầu và ngày / giờ kết thúc cơn đau đầu: Một số chứng đau nửa đầu có thể kéo dài một vài giờ đến vài ngày.

–          Dấu hiệu thoáng báo: giả sử như nhức đầu Migraine nói riêng thường được bắt đầu bằng các triệu chứng tiền báo thể bao gồm rối loạn thị giác (đau nửa đầu có hào quang), cứng cổ, và khó chịu, sợ ánh sáng, sợ tiếng động. Nếu bạn thường xuyên bị xảy ra các triệu chứng này trước khi cơn đau đầu tái phát, hãy xem các bài viết về việc ngăn ngừa chứng đau nửa đầu. Hãy nhớ, mặc dù, bạn có thể gặp các triệu chứng này có hoặc không, hoặc bạn có thể nhận thấy những dấu hiệu cảnh báo khác, tất cả hãy ghi chép lại để xác định được tần xuất lặp lại.

–          Vị trí, loại, và mức độ nghiêm trọng của cơn đau: Mô tả vị trí của cơn đau càng cụ thể thì càng tốt. Sử dụng các tính từ như đau nhói, đập thình thịch, đau nhưu búa bổ, kim châm, tê bì, chói mắt, hoặc bất cứ từ nào khác mà mô tả chính xác cơn đau bạn phải chịu đựng. Mức độ nghiêm trọng có thể đánh giá bằng thang điểm từ 1-10.

–          Các triệu chứng kèm theo: Bạn có cảm thấy buồn nôn hoặc nôn?. Bạn cũng có bị sốt hoặc tiêu chảy? Liệt kê các triệu chứng xảy ra cùng với, hoặc ngay sau khi nhức đầu diễn ra.

–          Ảnh hưởng cơn đau đầu tác động tới bạn: Bạn có thể hoạt động bình thường, hay hoàn toàn suy nhược khi cơn đau xảy ra?

–          Các yếu tố gây khởi phát cơn đau đầu, bao gồm giấc ngủ, chế độ ăn uống, và các hoạt động nhất định. Tuỳ cơ địa mỗi người khác nhau mà nguyên nhân cũng như yếu tố gây khởi phát cơn đau đầu cũng khác nhau, vì vậy điều quan trọng là phải xác định được những yếu tố cụ thể mà có thể gây ra cơn đau đầu của bạn.

–          Những gì bạn ăn và uống: Ghi lại tất cả mọi thứ bạn ăn và uống trong ngày khi bị đau đầu và nếu có thể một ngày trước khi xảy ra cơn đau.

gặp bác sĩ khi đau đầu bất thường

–          Những gì bạn đã làm trong ngày của đau đầu: Ghi lại các hoạt động của bạn trong ngày của đau đầu và / hoặc vào đêm trước, hay bất kỳ hoạt động bất thường nào khác.

–          Giấc ngủ: Ghi lại những gì liên quan khi bạn đi ngủ vào đêm trước khi đau đầu, và khi bạn tỉnh giấc, đồng thời chất lượng của giấc ngủ của bạn cũng khá quan trọng (ví dụ,  bạn có bị thức dậy nhiều lần trong đêm hay không).

–          Thuốc điều trị  đau đầu: Thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn cũng như bổ sung thảo dược hoặc thuốc bổ bạn đã sử dụng.

–          Bất kỳ sự kiện căng thẳng hoặc bất thường xảy ra trong một hoặc hai ngày trước khi đau đầu: Có điều gì khiến bạn hứng thú, lo lắng, hoặc các loại căng thẳng.

–          Tài liệu về phương pháp điều trị đau đầu của bạn. Trong khi cuốn nhật ký đau đầu của bạn hy vọng sẽ giúp bạn giảm thiểu số lượng các cơn đau đầu, song bạn có thể không bao giờ có thể loại bỏ đau đầu hoàn toàn. Do đó điều này sẽ giúp bạn đánh giá hiệu quả của phương pháp điều trị bạn đang sử dụng.

–          Liệt kê các loại thuốc phòng ngừa bạn đang dùng: Nếu bạn bị chứng đau nửa đầu thường xuyên hoặc nghiêm trọng, bác sĩ có thể kê thuốc phòng ngừa (còn gọi là dự phòng).

–          Liệt kê các thuốc giảm đau hoặc thuốc dùng để cắt cơn: việc này sẽ giúp bạn xác định được hiệu quả đáp ứng giảm đau mà thuốc cắt cơn, giảm đau mang lại với bạn. Nếu các thuốc này hiện tại không thể đáp ứng ngướng đau, giảm thiểu được cơn đau cũng đồng nghĩa với việc mức độ bệnh đau đầu của bạn đang ở ngưỡng báo động

–          Liệu pháp thay thế thuốc giúp giảm nhẹ cơn đau: Có nhiều bước mọi người có thể sử dụng để cố gắng thoát khỏi cơn nhức đầu, từ nằm xuống trong một căn phòng tối để uống một tách cà phê, tập yoga, ngồi thiền…. Ghi lại những gì bạn đã làm, khi bạn đã làm điều đó, và như thế nào.

–          Những lưu ý đặc biệt: Bao gồm bất kỳ thông tin nào khác mà bạn nghĩ rằng có thể có ích hay mà bác sĩ yêu cầu bạn ghi lại, hay các dấu hiệu bất thường.

  1. Tìm kiếm các mẫu nhật ký.

Có nhiều khả năng bạn sẽ tìm thấy các mẫu hoặc trong các lý do để làm tăng hiệu quả của phương pháp điều trị của bạn. Điều đó nói rằng, bạn thường có thể xác định chính xác  yếu tố khởi phát cũng như nguyên nhân chính gây nên bệnh đau đầu ở bạn.

ghi chép đau đầu hiệu quả

  1. Thời gian viết nhật kí:

Nếu bạn muốn xác định một nguyên nhân gây đau đầu ở bạn, bạn có thể tham khảo cuốn nhật ký của bạn để xác định khoảng thời gian bạn đau đầu và mức độ nghiêm trọng đau đầu, cũng như tần suất lặp lại cơn đau trong 1 khoảng thời gian cố định như 1 tháng, 1 năm… và thông tin này có thể giúp bạn tìm ra nguyên nhân kích hoạt bạn nghi ngờ thực sự là một thủ phạm

Migrin New- Kiểm soát hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch) hiệu quả với Feverfew F

Migrin New là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam từ thảo dược chuyên biệt dành cho bệnh nhân bị hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch). Hiệu quả của Migrin đến từ nguyên liệu Feverfew F chuẩn hóa nhập khẩu từ Châu Âu. Bằng các công trình nghiên cứu nghiêm túc và công phu, các nhà khoa học trên thế giới đã chứng minh tác dụng vượt trội của thảo dược này trong việc làm giảm rõ rệt mức độ trầm trọng, cũng như thời gian kéo dài và tần suất xuất hiện các cơn đau.

hop migrin mới

Migrin New – Kiểm soát hiệu quả bệnh đau nửa đầu (đau đầu vận mạch)

Cơ chế hoạt động của FeverFew F gồm 3 tác động song song:

1- Điều hòa nồng độ chất dẫn truyền thần kinh Serotonin

2- Giảm co thắt cơ trơn mạch máu não & điều hòa vận mạch

3- Ức chế tổng hợp chất gây viêm mạch máu Prostaglandin

FeverFew F có lịch sử ứng dụng lâu đời, được coi là “Aspirin của thế kỉ 17” nhờ tác dụng vượt trội và không gây hại cơ thể. Các sản phẩm từ FeverFew F có mặt ở nhiều nước Tây và Bắc Âu, thậm chí đã từng là “Best seller” tại thị trường Hoa Kỳ.

Tại Việt Nam, Feverfew F được Công ty cổ phần Công nghệ Newtechpharm nhập khẩu và đưa vào sản phẩm Migrin New – hỗ trợ điều trị đau nửa đầu (đau đầu vận mạch). Migrin New đã được chứng minh lâm sàng và kết luận đặc biệt hiệu quả sau 4 tuần sử dụng. (Chi tiết kết quả chứng minh lâm sàng tại Bệnh viện Quân Y 103 được công bố bởi GS- TS- BS Nguyễn Văn Chương tại Hội thảo khoa học chuyên ngành Thần kinh, vui lòng xem TẠI ĐÂY)

Để được tư vấn về hội chứng đau nửa đầu Migraine (đau đầu vận mạch), vui lòng gọi về tổng đài miễn cước 1800 6626 hoặc 04 2260 5993

Để tìm mua sản phẩm Migrin New, vui lòng xem ĐIỂM BÁN TẠI ĐÂY

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mẹo trị đau đầu

dau-dau-theo-chuoi-migrin

Những sai lầm trong điều trị đau nửa đầu.

Trong điều trị đau nửa đầu, người bệnh thường dễ mắc một số sai lầm nghiêm trọng làm cho bệnh không những không thuyên giảm mà còn trở nên nặng nề

Chứng minh lâm sàng

anhhoithao

Hội thảo công bố kết quả nghiên cứu lâm sàng của sản phẩm Migrin.

Vào 14h ngày 30/3/2015, tại bệnh viện quân y 103 diễn ra Hội thảo khoa học Chuyên ngành Thần kinh, với sự chủ trì của Giáo sư Lê Đức Hinh, chủ tịch hội